มายังไง! รถบัสขนผู้โดยสารชนเครื่องบิน'นกแอร์-แอร์เอเชีย' แจงไร้คนเจ็บ

ข่าว

มายังไง! รถบัสขนผู้โดยสารชนเครื่องบิน'นกแอร์-แอร์เอเชีย' แจงไร้คนเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 17:55 น.

บันทึก

เหลือเชื่อรถบัสชนเครื่องบินที่ดอนเมือง 'นกแอร์' แจงจอดรอเฉยๆ ถูกชนหน้าพังยับ ขณะที่ 'แอร์เอเชีย' ระบุไร้คนเจ็บ เร่งสอบสาเหตุแล้ว  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินนกแอร์ ได้ส่งหนังสือชี้แจงกรณีอุบัติเหตุรถบัสชนเครื่องบินดังนี้ เมื่อวันที่ 30 มิ.ย 2560 เวลาประมาณ 22.55 น. อากาศยานของสายการบินนกแอร์ ทะเบียนเครื่อง HS-DBK จอดอยู่ที่หลุมจอด 35 ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อรอออกปฏิบัติงานในวันรุ่งขึ้น

ทั้งนี้ รถบัสรับ-ส่งผู้โดยสารสายการบินไทยแอร์เอเชีย พุ่งเข้าชนกับส่วนหน้าด้านซ้ายของอากาศยาน ส่งผลให้อากาศยานได้รับความเสียหายและไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หัวหน้าชุดงานควบคุมลานจอดของการท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นหัวหน้าชุดสอบสวนเข้าพื้นที่เกิตเหตุ ร่วมกับทีมงานฝ่ายช่างและฝ่ายภาคพื้นของสายการบินนกแอร์ เพื่อทำการตรวจสอบในบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ ทำการเก็บภาพหลักฐานเพื่อดำเนินการสืบสวนตามขั้นตอนต่อไป และทางสายการบินนกแอร์กำลังดำเนินการตรวจสอบว่าความเสียหายมีผลกระทบกับโครงสร้างหลักของอากาศยานหรือไม่ เพื่อทำการซ่อมบำรุงต่อไป

จากเหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้น ทำให้อากาศยานลำดังกล่าว ไม่สามารถให้บริการผู้โดยสารได้จนกว่าการซ่อมบำรุงจะเสร็จสิ้น และมั่นใจได้ว่าอากาศยานมีความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน ดังนั้นผู้โดยสารอาจได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงตารางบินหรือเกิดการล่าช้าในบางเที่ยวบิน เนื่องจากการปรับแผนในการหมุนเวียนอากาศยาน

ขณะที่ สายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้ออกแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมแจงรายละเอียดว่า อุบัติเหตุดังกล่าว เป็นอุบัติเหตุรถบัสขนส่งของสายการบินไทยแอร์เอเชียในลานจอดท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย.60 ได้ชนส่วนหน้า ทางด้านซ้ายของเครื่องบินสายการบินนกแอร์

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเเต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีการขนส่งผู้โดยสาร ซึ่งขณะนี้สายการบินได้ทำงานอย่างใกล้ชิดและให้ความร่วมมือกับท่าอากาศยานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบตามมาตรฐานต่อไป

(ภาพจาก สายการบินนกแอร์)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์