ทอท. รับสายการบินใหม่กัมพูชา-คุนหมิงแอร์ไลน์ สู่สนามบินดอนเมือง-ภูเก็ต

ข่าว

  ทอท. รับสายการบินใหม่กัมพูชา-คุนหมิงแอร์ไลน์ สู่สนามบินดอนเมือง-ภูเก็ต

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 มิ.ย. 2560 14:20 น.

  ท่าอากาศยานไทย ต้อนรับสายการบินกัมพูชา และคุนหมิงแอร์ไลน์ เป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ มายังสนามบินดอนเมืองและภูเก็ต เผยตั้งแต่ปลายปี 59 - เม.ย.60 มี 6 สายการบินที่เปิดทำการบินมายังท่าอากาศยานของ ทอท.

  วันที่ 9 มิ.ย. 60 นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เผยว่า ตามที่ ทอท.ได้มีโครงการเชิญชวนสายการบินทำการบินในเส้นทางใหม่ๆ มายังท่าอากาศยานที่ ทอท.บริหารงาน 6 แห่ง เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางและการขนส่งสินค้าไปยังจุดหมายปลายทางในเมืองหลวง เมืองหลัก และเมืองรองของโลก

  ส่งผลให้ผู้โดยสารต่างประเทศมีทางเลือกในการเดินทางบรรลุตามเป้าหมายของตนเองมากยิ่งขึ้น และเมื่อช่วงปลายปี 59 - เม.ย. 60 ได้มีสายการบินเปิดทำการบินมายังท่าอากาศยานไทยจำนวน 6 สายการบินแล้วนั้น ใน มิ.ย.นี้มีสายการบินที่ได้ทำการบินในเส้นทางบินใหม่เพิ่มเติม

  โดยสายการบินที่จะทำการบินใหม่เพิ่มเติมคือ ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) มีสายการบิน JC (Cambodia) International Airlines ที่ได้เริ่มให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา ในเที่ยวบิน QD681 เส้นทางพนมเปญ - ดอนเมือง ซึ่งให้บริการทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน ด้วยอากาศยานรุ่น A320 และที่ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) ในวันที่ 17 ก.ค. 60 สายการบินคุนหมิงแอร์ไลน์ จะเริ่มทำการบินเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทาง คุนหมิง - ภูเก็ต และจะให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยใช้อากาศยานแบบ B 737-800

  ทั้งนี้ การเปิดเที่ยวบินใหม่ของสายการบินคุนหมิงแอร์ไลน์ เป็นผลมาจากการที่ ทอท.ได้เดินทางไปร่วมงาน The World Routes Development Forum 2016 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน และได้นำเสนอข้อมูลตลาดด้านการบินของไทย ข้อมูลวิเคราะห์เส้นทางการบิน รวมทั้งตลาดด้านการท่องเที่ยวของไทย เพื่อชักจูงสายการบินมาเปิดทำการ ณ ท่าอากาศยานที่ ทอท.บริหารงานอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทอท.สายการบินกัมพูชาสายการบินคุณหมิงแอร์ไลน์ท่าอากาศยานภูเก็ตท่าอากาศยานดอนเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 22:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์