ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลัดท่องเที่ยว ลงเมืองกาญจน์ นำร่องเครือข่ายดูแลนักท่องเที่ยวปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2560 23:40 น.
SHARE

ปลัด ก.ท่องเที่ยว ลงพื้นที่ ถนนนานาชาติ กาญจนบุรี พูดคุยกับผู้ประกอบการ นำร่องสร้างเครือข่ายดูแลนักท่องเที่ยวให้ปลอดภัย กระตุ้นเที่ยวไทยให้เพิ่มขึ้น...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมพ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท. พ.ต.ต.สืบศักดิ์ ผันสืบ สว.ส.ทท.8 (กาญจนบุรี) กก.2 บก.ทท. และพ.ต.ต.อุทัย อินทรักษ์ สว.ป.สภ.เมืองกาญจนบุรี นำกำลังลงพื้นที่ดูสภาพการท่องเที่ยวตามสถานประกอบการที่ให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ บนถนนแม่น้ำแคว หรือ ถนนนานาชาติ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยนายพงษ์ภาณุ ได้นำคณะพูดคุยกับผู้ประกอบการเพื่อรับทราบปัญหาและความต้องการที่จะให้ภาคราชการเข้ามาสนับสนุนในการส่งเสริมเพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และยังได้พูดคุยทักทายกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ซึ่งได้รับคำตอบว่า มีความชื่นชอบในการได้มาท่องเที่ยวที่กาญจนบุรีและประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวลงพื้นที่ เพื่อทำการพูดคุยกับผู้ประกอบการสถานประกอบการต่างๆที่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวให้ร่วมเป็นเครือข่ายช่วยดูแลนักท่องเที่ยวให้มีความปลอดภัย รวมถึงการขอความร่วมมือในการร่วมแจ้งที่จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อการท่องเที่ยว โดยจะมีการพูดคุยกันในวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย.นี้

ในส่วนของกาญจนบุรีถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ติดอยู่ในอันดับต้น ทั้งนี้การริเริ่มสร้างเครือข่ายเตือนภัยและร่วมกันดูแลนักท่องเที่ยวให้ปลอดภัยถือเป็นที่แรกที่ริเริ่มดำเนินการ ซึ่งถือว่าเป็นการสนับสนุนให้การท่องเที่ยวเกิดความปลอดภัย และเป็นการมีส่วนร่วมในการดูแลนักท่องเที่ยวให้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขและปลอดภัย ถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์และส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในกาญจนบุรีและประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น

พร้อมยืนยันว่าทุกแห่งทุกแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยมีความสวยงามและปลอดภัยในทุกแห่ง จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต้องการมาท่องเที่ยวในประเทศไทยสามารถเดินทางเที่ยวได้อย่างสบายใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลัดท่องเที่ยวลงพื้นที่กาญจนบุรีท่องเที่ยวเมืองกาญจน์ท่องเที่ยวไทยปลอดภัยส่งเสริมท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวต่างชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:45 น.