ไลฟ์สไตล์
100 year

กสทช.เฝ้าระวังแฮกเกอร์จ้องถล่มระบบไอทีของภาครัฐตอน 2 ทุ่มวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2560 14:39 น.
SHARE

สำนักงาน กสทช. ตั้งศูนย์เฉพาะกิจติดตามสถานการณ์แฮกเกอร์โจมตีไอทีภาครัฐ พร้อมจับมือ ‘ดีอี’ และหน่วยงานความมั่นคงป้องกัน สั่งผู้ให้บริการเฝ้าระวังเครือข่ายให้เข้มงวด รวมถึงเตรียมการรับมือกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น...

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2560 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า ตามที่ปรากฏข่าวกรณี ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย (ไทยเซิร์ต) พบการเผยแพร่ข้อความผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก ชื่อ “Op Anonymous Greece” โดยมีการระบุว่า จะมีการโจมตีระบบสารสนเทศของหน่วยงานภาครัฐของประเทศไทย พร้อมระบุเวลาในการโจมตีขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2560 เวลา 20.10-21.00 น. นั้น สำนักงาน กสทช.ได้จัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจคอยติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งมีหนังสือสั่งการผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ไอเอสพี) และผู้ให้บริการวงจรสื่อสารระหว่างประเทศ (ไอไอจี) ทุกราย เฝ้าระวังความปลอดภัยเครือข่ายอย่างเข้มงวด รวมถึงเตรียมการรับมือกับผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย

ข่าวแนะนำ


“สำนักงาน กสทช. พร้อมสนับสนุนกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) และหน่วยงานความมั่นคง ซึ่งเป็นหน่วยงานรักษาการตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 ในการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอย่างเต็มที่” เลขาธิการ กสทช. กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระบบไอทีหน่วยงานภาครัฐผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่กสทช.ราชการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 04:14 น.