ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมทางหลวง เผยซ่อมสะพานเข้าห้างฟิวเจอร์ฯ รังสิต ปิดนาน 1 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2560 15:15 น.
SHARE

กรมทางหลวง ชี้แจงสาเหตุซ่อมสะพานเข้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต คาดว่าใช้เวลาปิด 1 เดือน สั่งตรวจสอบทั้งสะพาน ก่อนเปิดให้ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมร่วมตรวจสอบ...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2560 นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า หลังลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีสะพานเข้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต มีการเคลื่อนตัวออกและได้ปิดการจราจรสะพานดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 พ.ค.60 เวลา 14.30 น. ว่าสาเหตุการเคลื่อนตัวดังกล่าวเบื้องต้นพบว่ามีจุดติดตั้ง Pot Bearing ซึ่งมีหน้าที่ถ่ายน้ำหนักบนสะพานลงตอม่อไม่ถูกต้อง และพบการบิดตัวของสะพาน คาดว่าจะใช้เวลาซ่อมประมาณ 1 เดือน

ข่าวแนะนำ

โดยทั้งนี้ขอเรียนว่าสะพานดังกล่าว ทางห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ซึ่งเป็นผู้ขออนุญาตและก่อสร้าง โดยมีบริษัท a21 คอนซัลแตนส์ จำกัด เป็นผู้ออกแบบ บริษัท ซีอีแอล เอ็นจิเนียส์ จำกัด เป็นผู้ควบคุมงาน และบริษัท อทาโส คอนสตรัคชั่น จำกัด เป็นผู้ก่อสร้าง ซึ่งในการดำเนินการซ่อมแซมสะพานดังกล่าว ทางกรมทางหลวงจะเป็นผู้ให้คำปรึกษาและแนะนำแก่ทางห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

นอกจากนี้ ในการดำเนินการซ่อมแซม ได้แนะนำให้ทางห้างฯ เชิญ third party ร่วมตรวจสอบก่อนเปิดใช้งาน เช่น วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.) หรือบริษัทตรวจสอบที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้ เพื่อความมั่นใจแก่ผู้ใช้เส้นทางดังกล่าว อธิบดีกรมทางหลวงยังเปิดเผยต่อไปอีกว่า ที่ผ่านมาทางกรมทางหลวงได้สั่งให้สำนักก่อสร้างสะพานตรวจสอบสะพานข้ามแยกขนาดใหญ่รอบๆ กรุงเทพฯ และปริมณฑล แล้วพบว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นโครงสร้างของถนนหรือสะพานที่คาดว่าจะมีปัญหา หรือพบว่าผิดปกติ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรี 24 ชม. ซึ่งทางกรมทางหลวงจะเร่งส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุหรืออันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดแก่ผู้ใช้เส้นทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะพานลอยสะพานเข้าห้างฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิตสะพานชำรุดกรมทางหลวง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 20:25 น.