ไลฟ์สไตล์
100 year

ซีพีเอฟนำสินค้าอาหารประชันในงาน THAIFEX 2017

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2560 12:20 น.
SHARE

"ซีพีเอฟ" ไม่พลาดร่วมงาน THAIFEX 2017 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 โชว์นวัตกรรมอาหาร 4.0 ภายใต้แนวคิด ครัวโลกยั่งยืน...

นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ ร่วมงาน THAIFEX- World of Food Asia 2017 มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 โดยในปีนี้นำเสนอนวัตกรรมอาหารตามเทรนด์อาหารโลก เพื่อสร้างความยั่งยืนในคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคบนพื้นฐานของความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม ภายใต้แนวคิด Sustainable Kitchen of the World

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ซีพีเอฟยังคงตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารปลอดภัย ที่มีกระบวนการผลิตจากเทคโนโลยีอันทันสมัย เพื่อให้ได้อาหารคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อการบริโภค ตลอดจนคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมอาหารอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์เทรนด์อาหารโลกและการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและความสนใจของผู้บริโภคที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและผู้รักสุขภาพมากขึ้น โดยตลอดห่วงโซ่การผลิตต้องให้ความสำคัญกับความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมด้วย

สำหรับการคิดค้นนวัตกรรมอาหารของซีพีเอฟไม่เคยหยุดนิ่ง ขณะที่ปัจจุบันผู้บริโภคทั่วโลกต่างให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น จึงมีการคิดค้นอาหารที่จะตอบสนองต่อเทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นนี้ รวมถึงตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ หรืออาหารเพื่อคนเฉพาะกลุ่ม ซึ่งอาหารสำเร็จรูปทุกเมนูของซีพีเอฟจะถูกพัฒนาโดยนักวิชาการทางอาหารและนักโภชนาการ สามารถสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยทางอาหารและคุณค่าทางโภชนาการที่ผู้บริโภคกลุ่มต่างๆ ควรจะได้รับ

นายสุขวัฒน์ กล่าวต่อว่า บูธของซีพีเอฟในงาน THAIFEX ปีนี้ จะเห็นการนำเสนอนวัตกรรมอาหารใหม่ๆ ของซีพีเอฟที่ได้ส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ผลิตภัณฑ์อาหารเหล่านี้ได้รับยอมรับจากคู่ค้าในแต่ละประเทศอย่างมาก ทั้งในด้านของความปลอดภัยทางอาหาร มาตรฐานการผลิต ตลอดจนรสชาติความอร่อยที่ถูกปากผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ รวมถึงบางประเทศ เช่น สหภาพยุโรปที่ให้ความสำคัญถึงห่วงโซ่การผลิตอาหารด้วย การส่งสินค้าเข้าไปจำหน่ายในประเทศเหล่านี้ได้ ย่อมหมายถึงได้รับการยอมรับในมาตรฐานการผลิตอาหารที่คำนึงถึงความยั่งยืนด้วย

อย่างไรก็ตาม ซีพีเอฟเป็นบริษัทไทยชั้นนำรายแรกในกลุ่มธุรกิจเกษตรและอาหารครบวงจรที่ก้าวสู่เวทีความยั่งยืนระดับโลก โดยได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกในกลุ่มดัชนี DJSI Emerging Markets กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 รวมถึงเป็นสมาชิกของ UN Global compact นอกจากนี้ ภายในบูทซีพีเอฟยังจัดให้มีเวทีสาธิตการปรุงอาหาร โดยในปีนี้ซีพีเอฟได้ร่วมรณรงค์สืบสานมรดกทางวัฒนธรรมอาหารของไทย และเชิญผู้ชนะเลิศจากโครงการ ซีพี สุดยอดแชมป์แกงไทย มาสาธิตการปรุงแกง พร้อมเผยเคล็ดลับเมนูแกงไทย ณ บูธหมายเลข L01, M01 และ N01 อาคารชาแลนเจอร์ฮอลล์ 3 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

THAIFEX – World of Food Asia 2017ซีพีเอฟอาหารเครื่องดื่มสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 09:50 น.