ไลฟ์สไตล์
100 year

จับมือเดินเล่นบางกอก สามเสน-เทเวศร์ ททท.แนะนำเส้นทางใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มิ.ย. 2560 06:01 น.
SHARE

น.ส.สุนันทา หามนตรี หัวหน้าข่าวในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำเสนอแหล่งที่น่าเดินท่องเที่ยวยามเช้าจนถึงค่ำคืนของกรุงเทพมหานครตามแผนผัง Walking Bangkok ในเส้นที่ 2...สามเสน-เทเวศร์กันต่อ เธอนำเสนอจุดเริ่มต้นของวันด้วยการไปสักการะศาลเจ้าแม่ทับทิมที่สะพานซังฮี้ (กรุงธน) ไปต่อที่ตลาดเช้าบ้านญวน ด้วยอาหารญวนแท้ๆ จำนวนมาก ตั้งแต่แหนมเนือง หมูทอด ข้าวเกรียบปากหม้อ ไปจนถึงบัวลอยไข่หวาน เดินต่อไปดูโบสถ์นักบุญฟรังซิสเซเวียร์ ใกล้ๆกันยังมีโบสถ์วัดคอนเซ็ปชัญ

เดินเลียบแม่น้ำไปวัดราชาธิวาสวรวิหาร ไปดูภาพวาดฝาผนังอายุหลายร้อยปี แวะทานข้าวกลางวันกันที่ครัวอัปสรก่อนค่อยเดินต่อไปที่หอสมุดแห่งชาติ จนถึงวัดเทวราชกุญชรวรวิหาร ไปตลาดสดเทวราชที่เต็มไปด้วยแผงขายต้นไม้ โดยเฉพาะไม้ดอกนานาพันธุ์ โน้ตไว้ด้วยว่า ถ้าจะไปเส้นทางเรือที่ท่าเทเวศร์ก็สามารถเดินย้อนจากตลาดเทวราชไปที่ศาลเจ้าแม่ทับทิมได้ จบทริปช่วงเย็นจะแวะกินอาหารที่ย่านเทเวศร์ ก็มีร้านขึ้นชื่อให้เลือกหลายร้าน

ข่าวแนะนำ

ดูตามแผนที่ไปก็จะพบร้านข้าวหมูแดงนายกิ๊ว มงคลชัยข้าวมันไก่ แม่สุภาพข้าวซอยไก่ ครัวกุ๊กชม ชิฟฟ่อนเบเกอรี่ และคุณดาวขนมเบื้อง ส่วนสถานที่น่าจะแวะถ่ายรูปมาแชร์กันก็คือศาลเจ้าแม่ทับทิม วัดนักบุญฟรังซิสเซเวียร์ วัดคอนเซ็ปชัญ วัดราชาธิวาสฯ และวัดเทวราช-กุญชรฯด้วย น.ส.สุนันทากล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Walking Bangkokสามเสน-เทเวศร์สุนันทา หามนตรีสะพานซังฮี้แผนผัง Walking Bangkok

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:09 น.