ปิดฉากความขัดแย้งศาลยกฟ้อง จบคดีเงินติดล้อฟ้อง “ศรีสวัสดิ์”

ข่าว

  ปิดฉากความขัดแย้งศาลยกฟ้อง จบคดีเงินติดล้อฟ้อง “ศรีสวัสดิ์”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  17 พ.ค. 2560 05:50 น.

  นางสาวดวงใจ แก้วบุตตา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษายกฟ้องกรณีที่บริษัทเงินติดล้อ จำกัด (ชื่อเดิมบริษัทซีเอฟจี จำกัด) ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องกล่าวหาว่า บริษัทศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ เลียนแบบเครื่องหมายการค้าบริการคำว่า “ศรีสวัสดิ์” และใช้รูปรอยประดิษฐ์ในการค้าจนก่อให้เกิดความสับสนของประชาชนนั้น ผลของคำพิพากษาดังกล่าวทำให้สิ่งที่บริษัทเงินติดล้อกล่าวหาบริษัทมาตลอด ไม่เป็นความจริง เพราะจากคำตัดสินของศาลฎีกา บริษัทสามารถใช้คำว่าศรีสวัสดิ์ ได้โดยไม่ผิดกฎหมาย “ที่ผ่านมาบริษัทถูกกล่าวหาว่าเอาเครื่องหมายการค้าของบริษัทเงินติดล้อมาใช้โดยผิดกฎหมาย จากคำตัดสินของศาลก็พิสูจน์แล้วว่า เราไม่ผิด ไม่ได้มีพฤติกรรมที่สร้างความสับสนให้กับผู้บริโภค เราสามารถใช้คำว่าศรีสวัสดิ์ได้”

  นางสาวดวงใจกล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายกำลังหารือและหาแนวทางในการฟ้องกลับบริษัทเงินติดล้อ จำกัด เนื่องจากที่ผ่านมาได้มีความพยายามนำเสนอข่าวมาตลอดว่าบริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์มีพฤติกรรมลอกเลียนแบบเครื่องหมายการค้าบริการ รวมทั้งมีข่าวออกมาเป็นระยะๆ ว่าจะมีการรื้อถอน ปลดป้ายของบริษัท ซึ่งจากข่าวดังกล่าวทำให้ลูกค้าและคนทั่วไปเกิดความสับสน และทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียง “การถูกฟ้องในคดีนี้และการให้ข่าวฝ่ายเดียวของบริษัทเงินติดล้อได้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างทั้งบริษัทและรายบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับคดีนี้ รวมทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดก็เตรียมที่จะฟ้องกลับด้วย สำหรับบริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ รวมทั้งสินเชื่อที่มีหลักประกัน โดยวัตถุประสงค์การจัดตั้งบริษัทช่วงแรกมีเป้าหมายเพื่อจัดเก็บหนี้ในส่วนที่บริษัทไม่ได้ขายหนี้ให้กับบริษัทเงินติดล้อ แต่หลังจากที่บริษัทถูกบริษัทเงินติดล้อกล่าวหาและฟ้องร้องว่าบริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์มีพฤติกรรมจงใจให้คนสับสนหลงผิด ทำให้บริษัทได้หยุดดำเนินธุรกิจจนถึงปัจจุบัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์เงินติดล้อศรีสวัสดิ์เลียนแบบเครื่องหมายการค้าดวงใจ แก้วบุตตา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 14:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์