เห่กล่อมผู้บริโภค 40 ประเทศ ดื่มด่ำคุณภาพข้าวเมืองไทย

ข่าว

เห่กล่อมผู้บริโภค 40 ประเทศ ดื่มด่ำคุณภาพข้าวเมืองไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2560 06:10 น.

บันทึก

นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมจะจัดงานประชุมข้าวนานาชาติ หรือ Thailand Rice Convention 2017 วันที่ 28-30 พ.ค.นี้ โดยเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องในธุรกิจข้าวทั้งในและต่างประเทศกว่า 1,000 คน จาก 40 ประเทศมาร่วมงาน โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในวันที่ 30 พ.ค.นี้ พร้อมปาฐกถาพิเศษหัวข้อ การค้าข้าวไทยและทิศทางในอนาคตที่จะทำให้ทราบถึงทิศทางและนโยบายการค้าข้าวของไทย ในงานดังกล่าว ไทยจะแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในเรื่องข้าวทุกด้าน ทั้งการส่งออกข้าวสาร และข้าวที่เป็นนวัตกรรม

ล่าสุด คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ได้อนุมัติให้กรมจัดตั้งสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม เพื่อผลักดันและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับข้าว ที่จะมีการจัดแสดงผลงานนวัตกรรมจากข้าว เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมความงามและสุขภาพ เป็นต้น ซึ่งเดิมรัฐบาลได้อนุมัติให้ตั้งมูลนิธิที่จะดูแลนวัตกรรมข้าว แต่ไม่มีงบประมาณ เลยเดินต่อไม่ได้ นบข. จึงมอบให้กรมรับมาสานต่อ และเดือน พ.ค.นี้ กรมจะประกาศเงื่อนไขการประมูลข้าวสารสต๊อกรัฐบาลเป็นการทั่วไป ซึ่งเป็นข้าวที่เหลือจากการประมูลเมื่อเร็วๆนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์