รถไฟฟ้าสายสีแดงเชิงพาณิชย์วันแรก ผู้โดยสารใช้งานเฉลี่ย 1 หมื่นคนต่อวัน

ข่าว

  รถไฟฟ้าสายสีแดงเชิงพาณิชย์วันแรก ผู้โดยสารใช้งานเฉลี่ย 1 หมื่นคนต่อวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 18:38 น.

  สุเทพ เอ็มดีแอร์พอร์ตลิ้ง เผย เปิดให้บริการรถไฟชานเมืองสายสีแดงเชิงพาณิชย์วันแรก คนคึกคัก ปริมาณผู้โดยสารใช้บริการเฉลี่ย 1 หมื่นคนต่อวัน เท่ากับช่วงแพร่โควิด มั่นใจหลังจากนี้คนจะใช้มากขึ้น

  เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 64 นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือ รฟฟท. ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นวันแรกที่ให้บริการเชิงพาณิชย์ของรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง หรือ ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต

  ทั้งนี้ พบว่ามีผู้โดยสารมาใช้บริการเท่ากับก่อนที่จะให้บริการเชิงพาณิชย์เฉลี่ยประมาณ 10,000 คนต่อวัน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าปัญหาบ้างในการให้บริการโดยเฉพาะในเรื่องของตู้จำหน่ายตั๋วโดยสาร เนื่องจากยังไม่คุ้นชิน ดังนั้นจึงให้พนักงานเข้าไปประจำตู้จำหน่ายตั๋วโดยสาร

  นอกจากนี้เรายังได้มีการปรับความถี่การให้บริการโดยในช่วงเวลา 07.00-09.30 น. และช่วงเวลา 17.00-19.30 น. จะมีการปรับความถี่ให้ขบวนรถบริการออกทุก 12 นาที จากที่ช่วงเวลาปกติขบวนรถออกทุก 20 นาที ซึ่งทาง แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จะมีการประเมินการให้บริการเป็นระยะ ถึงจะสรุปได้ว่าปริมาณผู้โดยสารที่มาใช้บริการจะมีทิศทางอย่างไร

  เบื้องต้นพบว่า เส้นทางรถไฟชานเมือง บางซื่อ-รังสิต มีปริมาณผู้โดยสารมาใช้บริการกว่า 90% ส่วนเส้นทาง บางซื่อ-ตลิ่งชัน จะมีผู้โดยสารใช้บริการประมาณ 10% จากจำนวนผู้โดยสารที่มาใช้บริการทั้งหมดเฉลี่ย 10,000 คนต่อวัน

  ทั้งนี้ ในโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดงก่อนหน้าที่จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ร.ฟ.ท. และ รฟฟท. ได้มีการประเมินว่า หากเปิดให้บริการจะมีผู้โดยสารมาใช้บริการกว่า 80,000 คนต่อวัน แต่เมื่อมีการแพร่ระบาด และ แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดให้ประชาชนมาทดลองใช้แบบฟรี กลับพบว่ามีผู้โดยสารมาใช้บริการเฉลี่ยเพียง 10,000 คนต่อวันเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
   03:27

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถไฟฟ้าสายสีแดงรถไฟฟ้าสายสีแดงราคารถไฟฟ้าสายสีแดงเริ่มเก็บเงินรถไฟฟ้าสายสีแดง เปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีแดงเริ่มเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.สุเทพ พันธุ์เพ็งรฟฟท.

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 16:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์