คนขับแท็กซี่-วินมอเตอร์ไซค์ ทยอยรับเงิน

ข่าว

  คนขับแท็กซี่-วินมอเตอร์ไซค์ ทยอยรับเงิน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  18 พ.ย. 2564 06:30 น.

  นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า กรมได้จัดทำโครงการให้ความช่วยเหลือกลุ่มอาชีพผู้ขับรถแท็กซี่และรถจักรยานยนต์สาธารณะที่มีอายุเกิน 65 ปี ที่ประกอบอาชีพขับรถ อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด ให้มาลงทะเบียนขอรับสิทธิได้รับเงินช่วยเหลือ ล่าสุด มียอดผู้ลงทะเบียนขอรับสิทธิทั่วประเทศรวม 10,789 ราย และในจำนวนดังกล่าวอยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบจากฐานข้อมูลของกรม 3,756 ราย และรอผลการตรวจสอบข้อมูลกับผู้ให้เช่า 3,358 ราย และกรมได้เร่งตรวจสอบข้อมูลผู้ลงทะเบียน ขอรับสิทธิอย่างละเอียด โดยได้ทำการโอนเงินช่วยเหลือให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิรอบแรกจำนวน 3,284 รายเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา ผ่านบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกบัญชีกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน ตามที่ได้ระบุไว้ในเอกสารการลงทะเบียน

  “ในจำนวนดังกล่าว แบ่งเป็นผู้ขับรถแท็กซี่ส่วนบุคคล 1,450 ราย และผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ 1,834 ราย รวมเป็นเงิน 32 ล้านบาท ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ สามารถเข้าตรวจสอบสิทธิได้ที่ https://web.dlt.go.th/rights/check”

  นายจิรุตม์ กล่าวว่า เมื่อกรมได้ทำการตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้วก็จะทยอยโอนเงินให้กับผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะและรถแท็กซี่ส่วนบุคคลใน 13 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร ฉะเชิงเทรา ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา ได้รับเงิน 10,000 บาทต่อคน ส่วนในจังหวัดกาญจนบุรี ตาก นครนายก นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี เพชรบูรณ์ ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี สมุทรสงคราม สระบุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง ได้รับเงิน 5,000 บาทต่อคน ขณะที่ผู้ขับรถเช่ากรมจะตรวจสอบข้อมูลจากผู้ให้เช่าก่อน เพื่อพิจารณาว่าเป็นผู้มีสิทธิได้รับการช่วยเหลือหรือไม่ และจะกำหนดวันโอนเงินให้ในรอบที่ 2 ต่อไป หรือสอบถามได้ที่โทรศัพท์ 1584.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถแท็กซี่วินมอเตอร์ไซค์วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างคนขับแท็กซี่เงินเยียวยาข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 01:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์