ขั้นตอนใช้สิทธิ์ "คนละครึ่งเฟส 3" ซื้อตั๋วโดยสารระบบรถไฟฟ้า BTS-MRT

ข่าว

  ขั้นตอนใช้สิทธิ์ "คนละครึ่งเฟส 3" ซื้อตั๋วโดยสารระบบรถไฟฟ้า BTS-MRT

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 13:29 น.

  เปิดขั้นตอนใช้สิทธิ์โครงการ "คนละครึ่งเฟส 3" ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซื้อตั๋วโดยสารรถไฟฟ้า BTS - MRT 

  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกระทรวงการคลังได้เพิ่มวงเงินสนับสนุนให้แก่ผู้ได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งเฟส 3 จำนวน 1,500 บาทต่อคน โดยนำไปรวมกับวงเงินสิทธิ์คงเหลือจากรอบที่ 1 และรอบที่ 2 โดยอัตโนมัติ รวมเป็นวงเงินสิทธิ์ที่ได้รับจำนวนทั้งสิ้น 4,500 บาทต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ

  ส่วนผู้ที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการใหม่ ซึ่งขณะนี้ยอดผู้ลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ครบตามจำนวนแล้ว สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนจะได้รับวงเงินสิทธิ์ 4,500 บาทต่อคนเช่นเดียวกัน ซึ่งผู้ได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 ทั้งหมดสามารถใช้สิทธิ์ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

  โดยประชาชนผู้ได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 สามารถใช้สิทธิ์ซื้ออาหารและเครื่องดื่ม จากร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฯ รวมไปถึงใช้จ่ายผ่านผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีแพลตฟอร์ม นอกจากนี้ยังสามารถใช้สิทธิ์คนละครึ่ง เฟส 3 ซื้อตั๋วโดยสาร BTS และ MRT ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง โดยมีขั้นตอน ดังนี้


  ขั้นตอนการซื้อบัตรโดยสารรถไฟฟ้า BTS สำหรับโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง (G-Wallet) ประเภทบัตรโดยสารที่รับชำระ คือ บัตรโดยสารเที่ยวเดียว (Single Journey Card)

  1. เติมเงินใส่แอปเป๋าตัง ในช่อง G-Wallet

  2. เข้าในแถบสำหรับสแกนคนละครึ่งเพื่อสแกนชำระ

  3. สแกน QR ร้านค้าถุงเงิน เพื่อชำระค่าโดยสาร

  4. ยืนยันการชำระเงิน และใส่รหัส PIN

  5. ได้รับสลิปยืนยันการทำรายการ ผ่านแอปเป๋าตัง

  อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารสามารถติดต่อขอใช้สิทธิ์ได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วทุกสถานี แต่ไม่สามารถใช้เติมเงิน/เติมเที่ยวเดินทาง ในบัตรแรบบิทได้

  ขั้นตอนซื้อตั๋วโดยสารในระบบรถไฟฟ้า MRT สำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง (G-Wallet) สามารถใช้ได้ทั้งสายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง โดยติดต่อซื้อเหรียญโดยสารได้ที่ห้องออกบัตรโดยสารทุกสถานี (ระหว่างเวลา 06.00-22.00 น.)

  1. ซื้อเหรียญโดยสาร ประเภทบุคคลทั่วไป หรือ ประเภทผู้สูงอายุ (สำหรับผู้สูงอายุที่ได้รับสิทธิ์) เท่านั้น

  2. เมื่อซื้อเหรียญโดยสารแล้วไม่สามารถขอเปลี่ยนหรือคืนได้ทุกกรณี เหรียญโดยสารสามารถใช้เดินทางในวันที่และสถานีที่ออกเหรียญเท่านั้น และไม่สามารถใช้เติมเงิน เติมเที่ยวโดยสาร ชำระค่าที่จอดรถ หรือชำระค่าธรรมเนียมต่างๆ ของรถไฟฟ้า MRT ได้

  เงื่อนไขการเดินทางและเงื่อนไขการใช้บัตรโดยสารเป็นไปตามที่ รฟม. และบริษัทฯ กำหนด ในกรณีที่ผู้ได้รับสิทธิ์ในโครงการฯ พบปัญหาการใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตัง หรือ สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการฯ สามารถติดต่อได้ที่ธนาคารกรุงไทย โทร. 02-2111-9999 กด 3.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 3คนละครึ่งเฟส3www.คนละครึ่ง.comลงทะเบียนคนละครึ่งลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3เงินคนละครึ่งBTSMRT

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์