สนามบินสุวรรณภูมิ ซ้อมรับผู้โดยสารเข้าไทย เตรียมพร้อมเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้

ข่าว

  สนามบินสุวรรณภูมิ ซ้อมรับผู้โดยสารเข้าไทย เตรียมพร้อมเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 21:10 น.

  "สนามบินสุวรรณภูมิ" ซ้อมกระบวนการรับผู้โดยสารเข้าระหว่างประเทศไทย เตรียมพร้อมก่อนเปิดประเทศวันที่ 1 พ.ย.นี้ โดยเพิ่มขั้นตอนสำคัญจุดคัดกรองด่านควบคุมโรค Thailand Pass

  วันที่ 27 ต.ค. 2564 นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยถึงผลการจัดซ้อมใหญ่ขั้นตอนบริการผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวจาก 46 ประเทศ ภายใต้นโยบายเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. 64 ของรัฐบาลว่า ขณะนี้สนามบินสุวรรณภูมิ มีความพร้อมเต็ม 100 ให้บริการผู้โดยสารภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเข้มงวด บุคลากรผู้ปฏิบัติจะได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 ครบ 34,000 คนภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ หรือคิดเป็น 95% ของบุคลากรผู้ปฏิบัติงานที่สนามบินสุวรรณภูมิ

  รวมถึงการปฏิบัติงานของทุกภาคส่วนภายในสนามบินสุวรรณภูมิ มีความเข้าใจบทบาทหน้าที่ของตนเองเป็นอย่างดี โดยเฉพาะขั้นตอนสำคัญที่จุดคัดกรองด่านควบคุมโรค การตรวจเอกสาร Scan QR Code Thailand Pass ซึ่งเป็นจุดที่เพิ่มขึ้นมาและต้องมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวด และในอนาคตระบบ Thailand Pass จะนำมาใช้แทนระบบใบอนุญาตเดินทางเข้าประเทศไทย หรือ COE (Certificate of Entry)

  ทั้งนี้ เมื่อผู้โดยสารผ่านขั้นตอนดังกล่าวแล้วอุณหภูมิไม่เกิน 37.3 องศาเซลเซียส จะเข้าสู่ขั้นตอนด่านตรวจคนเข้าเมือง รับสัมภาระที่สายพาน ผ่านขั้นตอนทางศุลกากร และพบผู้แทนโรงแรมเดินทางเข้าสู่ที่พัก เพื่อดำเนินขั้นตอนสาธารณสุขในที่พักเป็นเวลา 1 คืน หากผลตรวจ RT-PCR ผ่าน สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้

  อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ จะมีเที่ยวบินมาใช้บริการสนามบินสุวรรณภูมิประมาณ 80 เที่ยวบิน โดยเที่ยวบินแรกมาจากสนามบินนาริตะประเทศญี่ปุ่น ในเวลาประมาณ 00.25 น. คาดว่าหลังจากเปิดประเทศจะมีปริมาณเที่ยวบินต่อวันเพิ่มขึ้นจาก 320 เที่ยวบินเป็น 480 เที่ยวบินต่อวัน และจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเป็น 38,000 คนต่อวันจาก 15,000 คนต่อวัน และจากการประสานงานกับทุกหน่วยงานสนามบินสุวรรณภูมิพร้อมร่วมเป็นกลไกสำคัญกับรัฐบาลในการฟื้นฟูเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 120 วันข่าวเปิดประเทศวันนี้เปิดประเทศ 1 พยสนามบินสุวรรณภูมิสุวรรณภูมิท่าอากาศยานไทยเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 15:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์