คนละครึ่ง เฟส 3 ใช้จ่ายผ่าน Grab-LINE MAN ช่วยเฉพาะค่าอาหาร ไม่รวมค่าส่ง

ข่าว

  คนละครึ่ง เฟส 3 ใช้จ่ายผ่าน Grab-LINE MAN ช่วยเฉพาะค่าอาหาร ไม่รวมค่าส่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ต.ค. 2564 12:00 น.

  ความคืบหน้าโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ยังสมัครได้ มีสิทธิ์เหลือกว่า 3.6 แสนสิทธิ์ ย้ำใช้ผ่านแอปฯ ฟู้ดเดลิเวอรี รัฐช่วยค่าเฉพาะค่าอาหาร เครื่องดื่ม ไม่รวมค่าจัดส่ง

  นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จากข้อมูล ณ วันที่ 10 ตุลาคม 2564 โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 มีผู้ใช้สิทธิ์สะสมจำนวน 24.92 ล้านราย จากผู้ได้รับสิทธิ์รวม 27.55 ล้านราย โดยมียอดการใช้จ่ายสะสมรวม 87,124.3 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่ายสะสม 44,291.7 ล้านบาท และรัฐร่วมจ่ายสะสม 42,832.6 ล้านบาท และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ มีประชาชนผู้ใช้สิทธิ์จำนวน 80,793 คน จากจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์กว่า 4.7 แสนราย โดยมียอดใช้จ่ายสะสมรวมทั้งหมด 2,551 ล้านบาท โดยมีมูลค่าการใช้จ่ายสะสมที่นำมาคำนวณสิทธิ์ e-Voucher 2,006 ล้านบาท และคิดเป็นมูลค่าสะสม e-Voucher ทั้งสิ้นกว่า 218 ล้านบาท และมูลค่าการใช้จ่ายส่วน e-Voucher สะสมกว่า 122 ล้านบาท

  นอกจากนี้ ผู้ได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ (โครงการฯ) สามารถใช้สิทธิ์ซื้ออาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฯ ผ่านผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีแพลตฟอร์มทั้ง 2 ราย ในขณะนี้ ได้แก่ Grab และ LINE MAN โดยรัฐจะสนับสนุนเงินในส่วนค่าอาหารและ/หรือเครื่องดื่มเท่านั้น ไม่รวมถึงค่าจัดส่ง หรือค่าใช้จ่ายอื่นใด โดยสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ของทุกวัน

  สำหรับขั้นตอนการสั่งซื้อผ่านผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีแพลตฟอร์ม ทำได้ดังนี้

  1. เข้าแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” กดแถบแบนเนอร์ (Banner) ฟู้ดเดลิเวอรีในหน้าแรก หรือสามารถเข้าผ่าน g-Wallet กด Banner โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ แล้วจึงกด Banner ฟู้ดเดลิเวอรี

  2. กด “สั่งผ่านฟู้ดเดลิเวอรีแพลตฟอร์ม” บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” แล้วจึงเลือกผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีแพลตฟอร์มที่ต้องการใช้งาน หรือสามารถกด “ค้นหาเมนูหรือร้านอาหาร” เพื่อเลือกซื้ออาหาร/เครื่องดื่มได้

  3. หลังจากเลือกตามข้อ 2 ระบบจะเชื่อมไปที่แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรีแพลตฟอร์มเพื่อสั่งอาหาร/เครื่องดื่มจากร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยประชาชนจะต้องชำระค่าส่งที่แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรีแพลตฟอร์มก่อน

  4. ประชาชนจะได้รับการแจ้งเตือนให้ชำระค่าอาหาร/เครื่องดื่มบน g-Wallet และกดปุ่มชำระค่าอาหาร/เครื่องดื่มพร้อมใช้สิทธิ์ผ่าน g-Wallet โดยต้องชำระเงินภายใน 5 นาที

  5. สำหรับกรณีที่มีการยกเลิกคำสั่งซื้อประชาชนจะได้รับเงินคืน โดยมีรายละเอียดดังนี้
  - โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 จะได้รับเงินคืนใน g-Wallet และวงเงินสิทธิ์ของโครงการคืนประมาณ 30-60 นาที
  - โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ จะได้รับเงินคืนใน g-Wallet และวงเงินสิทธิ์ e-Voucher คืนประมาณ 30-60 นาที
  - ค่าส่งที่ได้ชำระให้กับผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีแพลตฟอร์มจะได้รับคืนประมาณ 30-60 นาที

  สำหรับข้อมูลการใช้จ่ายสะสมผ่านฟู้ดเดลิเวอรีแพลตฟอร์มล่าสุด (08.00 น.) โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 มีการใช้จ่ายสะสมประมาณ 214 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 110.3 ล้านบาท และรัฐร่วมจ่าย 103.7 ล้านบาท สำหรับโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้มีการใช้จ่ายสะสมกว่า 176,000 บาท

  ประชาชนสามารถใช้จ่ายในโครงการฯ ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 และประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ยังสามารถลงทะเบียนอย่างต่อเนื่องได้ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. ของทุกวัน จนกว่าจะครบ 28 ล้านสิทธิ์ ซึ่งยังมีสิทธิ์เหลือกว่า 3.6 แสนสิทธิ์ ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com หรือผ่าน g-Wallet บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง”

  สำหรับโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com หรือผ่าน g-Wallet บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” จนกว่าจะครบ 1 ล้านสิทธิ์ ซึ่งยังมีสิทธิ์คงเหลือกว่า 5.2 แสนสิทธิ์.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 3คนละครึ่งเฟส3www.คนละครึ่ง.comสมัครคนละครึ่งเฟส 3เงินคนละครึ่งใช้คนละครึ่งผ่านแกร็บใช้คนละครึ่งผ่านไลน์แมนจ่ายคนละครึ่ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 11:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์