ช่องทางลงทะเบียนรับสิทธิ์ลด "ค่าน้ำ-ค่าไฟ" บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นาน 12 เดือน

ข่าว

  ช่องทางลงทะเบียนรับสิทธิ์ลด "ค่าน้ำ-ค่าไฟ" บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นาน 12 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 17:30 น.

  เปิดช่องทางลงทะเบียนรับสิทธิ์ลด "ค่าน้ำ-ค่าไฟ" สำหรับผู้ถือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 – เดือนกันยายน 2565 รวม 12 เดือน

  จากกรณี คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบขยายระยะเวลามาตรการบรรเทาภาระค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปาให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 – เดือนกันยายน 2565 รวมระยะเวลา 12 เดือน

  • ลดค่าไฟฟ้า 12 เดือน

  สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ใช้ไฟฟ้าเกิน 50 หน่วยต่อเดือน จะได้รับสนับสนุนค่าไฟฟ้าวงเงิน 315 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน กรณีที่ใช้เกินวงเงินที่กำหนด ผู้มีบัตรฯ เป็นผู้รับภาระค่าไฟฟ้าทั้งหมด

  ทั้งนี้ สำหรับผู้ถือบัตรฯ ที่ยังไม่เคยได้สิทธิ์ลดค่าไฟฟ้ามาก่อน และประสงค์จะขอรับสิทธิ์ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ได้ที่ สำนักงานการไฟฟ้านครหลวง สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ พร้อมทั้งแสดงบัตรเพื่อยืนยันตัวตน

  การไฟฟ้านครหลวง - (คลิกที่นี่)

  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค - (คลิกที่นี่)

  • ลดค่าน้ำ 12 เดือน

  สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับสนับสนุนค่าน้ำประปาวงเงิน 100 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน กรณีที่ใช้น้ำประปาเกิน 100 บาท แต่ไม่เกิน 315 บาท ผู้มีบัตรฯ ยังคงได้รับการสนับสนุนในวงเงิน 100 บาท และจะต้องชำระส่วนที่เกิน 100 บาท ด้วยตนเอง แต่หากมีการใช้น้ำประปาเกิน 315 บาท จะไม่ได้รับการสนับสนุนวงเงินค่าน้ำประปา จำนวน 100 บาท โดยผู้มีบัตรฯ จะเป็นผู้รับภาระในการชำระค่าน้ำประปาเองทั้งหมด

  ทั้งนี้ สำหรับผู้มีบัตรฯ ที่ไม่เคยใช้สิทธิ์ลดค่าน้ำประปามาก่อน และประสงค์จะขอรับสิทธิ์ สามารถไปลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ที่สำนักงานการประปานครหลวง และสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค พร้อมทั้งแสดงบัตรฯ เพื่อยืนยันตัวตน.


  การประปานครหลวง - (คลิกที่นี่)

  การประปาส่วนภูมิภาค - (คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรประชารัฐบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดลดค่าน้ำ-ค่าไฟส่วนลดบัตรคนจนข่าวบัตรคนจนข่าวบัตรสวัสดิการแห่งรัฐการประปานครหลวงการประปาส่วนภูมิภาคการไฟฟ้านครหลวงการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 08:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์