ศูนย์เอกซเรย์ฯ ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ ให้บริการ 24 ชม. เริ่ม 1 ต.ค.64

ข่าว

  ศูนย์เอกซเรย์ฯ ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ ให้บริการ 24 ชม. เริ่ม 1 ต.ค.64

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 17:55 น.

  ศูนย์เอกซเรย์สำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ ขานรับนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล เปิดบริการ 24 ชม. เริ่ม 1 ต.ค.64 

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 64 นายประสิทธิ์ ดีจงเจริญ ผู้อำนวยการศูนย์เอกซเรย์และเทคโนโลยีศุลกากร กล่าวว่า ศูนย์เอกซเรย์ฯ สำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ เปิดจุดรับชำระค่าธรรมเนียมล่วงเวลาและค่าธรรมเนียมเปิดที่ทำการพิเศษ (Knock Door) ทุกวันตลอด 24 ชม.ไม่เว้นวันหยุดราชการแล้ว

  ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสูงสุดแก่ภาคเอกชนที่จะต้องเร่งนำเข้า หรือส่งออกสินค้าให้ทันต่อความต้องการของระบบเศรษฐกิจอันเป็นการสร้างรายได้ให้กับประเทศเป็นจำนวนมาก จะเริ่มเปิดให้บริการรับชำระค่าบริการต่างๆ ตลอด 24 ชม. ตั้งแต่ 1 ต.ค. 64 เป็นต้นไป โดยได้เตรียมความพร้อมทั้งบุคลากร ระบบงานตลอดจนมาตรการสาธารณสุขเพื่อรองรับภารกิจดังกล่าวไว้เรียบร้อยแล้ว

  สำหรับการเปิดให้บริการตลอด 24 ชม.นี้ เพื่อให้สอดรับกับนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล ซึ่งจะสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้บริการ อีกทั้งทำให้การนำเข้าส่งออกสินค้ามีความต่อเนื่องและคาดว่าจะสามารถจัดเก็บภาษีอากรให้เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย ตลอดจนเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจและผู้ประกอบการให้เข้มแข็งและสามารถแข่งขันได้ในระดับสากลตามนโยบายรัฐบาลและอธิบดีกรมศุลกากร

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพประสิทธิ์ ดีจงเจริญศุลกากรศูนย์เอกซเรย์และเทคโนโลยีศุลกากร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 10:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์