รอฟังข่าวดี คมนาคมเตรียมเสนอ ครม.ขอเงินเยียวยาช่วยแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์

ข่าว

  รอฟังข่าวดี คมนาคมเตรียมเสนอ ครม.ขอเงินเยียวยาช่วยแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 17:04 น.

  ข่าวดี แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ อายุเกิน 65 ปี และผู้ที่ตกหล่นไม่ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาล คมนาคมเตรียมเสนอเงินเยียวยาเข้า ครม.อังคารที่ 28 ก.ย. 64 นี้

  เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 64 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวว่า การให้บริการฉีดวัคซีนเข็ม 3 สำหรับบุคลากรด่านหน้าคมนาคมขนส่งทั้งระบบนั้นจะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 ก.ย. 64 เป็นวันแรก ซึ่งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเริ่มเข้ามาฉีดวัคซีนซึ่งคนที่เข้ามาฉีดได้จะต้องได้รับ SMS กำหนดวันและเวลาที่จะเข้าฉีด

  ในส่วนของผู้ขับแท็กซี่จะเข้ามาบูธเข็มสามที่สถานีกลางบางซื่อ จะมีประมาณ 20,000 คนจากผู้ขับแท็กซี่ทั้งระบบ 90,000 คน สาเหตุที่มีไม่ครบตามจำนวน เนื่องจากผู้ขับแท็กซี่บางส่วนได้กลับภูมิลำเนาเดิม

  อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงสาธารณสุขได้แจ้งว่าจะมีวัคซีนเข้ามาภายในสิ้นปีนี้ 120 ล้านโดส ดังนั้นจึงทำให้มั่นใจว่าภายในสิ้นปีนี้ ประชาชนส่วนใหญ่จะได้รับการบูธวัคซีนเข็มที่ 3 ทั่วถึง ซึ่งจะทำให้การดำเนินชีวิตของประชาชนทั่วไปกลับมาปกติและประกอบอาชีพเช่นเดิม

  ส่วนกรณีการเสนอขอเยียวยาให้กับกลุ่มแท็กซี่ และผู้ขับวินมอเตอร์ไซค์ที่มีอายุเกิน 65 ปี และที่เป็นผู้ตกหล่นไม่ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลนั้น ขณะนี้กระทรวงคมนาคมโดยกรมการขนส่งทางบกได้มีการรวบรวมจำนวนผู้ขับขี่ทั้งสองกลุ่มจะเสนอไปยัง ศบค.ในวันจันทร์ที่ 27 ก.ย. 64 นี้อย่างไรก็ตามขั้นตอนทั้งหมดจะต้องมีการเสนอไปยัง สภาพัฒน์ คาดว่าจะเข้า ครม. ภายในสัปดาห์หน้า อังคารที่ 28 ก.ย. 64 นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินเยียวยาแท็กซี่เงินเยียวยาวินมอเตอร์ไซค์คมนาคมศักดิ์สยาม ชิดชอบเงินเยียวยาสถานีกลางบางซื่อ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 07:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์