สสว. ช่วย SME ขายของผ่านช่องทางออนไลน์ e-marketplace ทำเงินกว่า 50 ล้าน

ข่าว

  สสว. ช่วย SME ขายของผ่านช่องทางออนไลน์ e-marketplace ทำเงินกว่า 50 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 19:45 น.

  สสว. และสภาหอการค้า จัดโครงการช่วยเพื่อผู้ประกอบการ SME นำสินค้าขึ้นขายผ่านช่องทางออนไลน์ และ e-marketplace ดันยอดขายกว่า 50 ล้าน

  เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 64 นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า สสว. ร่วมดำเนินการกับหอการค้าไทย ในโครงการ สสว.CONNEXT สีสันถิ่นไทย หอการค้าแฟร์ สนับสนุนให้ผู้ประกอบการที่ได้ลงทะเบียนเตรียมออกบูธในจังหวัดต่างๆ 

  ล่าสุด ได้เปลี่ยนรูปแบบการขายเป็นทางออนไลน์แทน ในโครงการ ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด โดยเปิดร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Shopee รวมทั้งช่องทางออนไลน์อื่น อาทิ Facebook และ LINE มีผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 600 ราย มีการนำสินค้าขึ้นจำหน่ายนับหมื่นรายการ 

  ทั้งนี้ เปิดช่องทางออนไลน์เพิ่ม เพื่อให้ธุรกิจ SME เตรียมความพร้อม และสอดคล้องกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคในปัจจุบัน

  นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หอการค้าไทยได้ร่วมกับ สสว. สนับสนุนผู้ประกอบการ SME ในช่วงโควิด-19 ให้เปิดร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Shopee ที่จัดระหว่างวันที่ 1-20 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ประกอบการให้ความสนใจเปิดร้านเข้าร่วมแคมเปญกว่า 600 ร้านค้า โดยมียอดจำหน่ายผ่าน Shopee และช่องทางออนไลน์อื่น เช่น Facebook และ LINE รวมกันกว่า 50 ล้านบาท 

  โดยข้อมูลดังกล่าวจะเก็บไปเป็นแนวทางเพื่อเสริมสร้างโอกาสด้านต่างๆ ทั้งช่องทางจำหน่าย แหล่งทุน และการพัฒนาศักยภาพให้ SME ต่อไป

  ด้านผู้แทน บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ กล่าวว่า ทาง สสว. และสภาหอการค้าไทย จัดแคมเปญพิเศษ ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด โดยใช้แพลตฟอร์มของเรา เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทั่วประเทศ สอดคล้องกับพันธกิจองค์กรเรา ที่มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทยผ่านเทคโนโลยี และจากความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถต่อยอดช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ผู้ประกอบการ SME ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สสว.สภาหอการค้าไทยช้อปปี้SMEวีระพงศ์ มาลัยสนั่น อังอุบลกุล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 04:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์