กรมสรรพากร เตือนนิติบุคคลยื่นภาษีผ่านเว็บไซต์ได้ถึง 23 ก.ย.64 เท่านั้น

ข่าว

  กรมสรรพากร เตือนนิติบุคคลยื่นภาษีผ่านเว็บไซต์ได้ถึง 23 ก.ย.64 เท่านั้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 12:37 น.

  กรมสรรพากร เตือนนิติบุคคล ยื่นภาษีเงินได้ทางเว็บไซต์ได้ถึง 23 ก.ย.64 เป็นวันสุดท้ายเท่านั้น 

  เมื่อวันที่ 22 ก.ย.64 นางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร กล่าวว่า หลังจากที่กรมสรรพากร ได้ขยายเวลาการยื่นแบบแสดงรายการ และชำระภาษีเงินได้นิติบุคคล ทั้ง ภ.ง.ด.50 ภ.ง.ด.52 และ ภ.ง.ด.55 งบการเงินและแบบรายงานประจำปี และ Disclosure Form สำหรับบริษัท ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล มูลนิธิและสมาคม ที่มีรอบระยะเวลาบัญชีเริ่มต้นวันที่ 1 เม.ย. 63 ถึงวันที่ 31 มี.ค.64

  นอกจากนั้น ยังได้ขยายเวลาการยื่นแบบและชำระภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี (ภ.ง.ด.51) สำหรับบริษัท หรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล ที่มีรอบระยะเวลาบัญชีเริ่มต้นวันที่ 1 ม.ค.64 ถึงวันที่ 31 ธ.ค.64 โดยการขยายเวลาดังกล่าว จะสิ้นสุดในวันที่ 23 ก.ย.64 ให้ยื่นแบบและชำระภาษีผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเท่านั้น

  ทั้งนี้ บริษัท ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล มูลนิธิและสมาคม ที่มีรอบระยะเวลาบัญชีดังกล่าว ดำเนินการยื่นแบบฯ และชำระภาษีผ่านทางออนไลน์ที่ www.rd.go.th ภายในวันที่ 23 ก.ย.64 โดยกรมสรรพากร มีระบบการยื่นแบบ และชำระภาษีผ่านอินเทอร์เน็ต รองรับการยื่นแบบภาษีเงินได้นิติบุคคล และแบบรายงานประจำปีที่มีประสิทธิภาพ สามารถทำธุรกรรมภาษีที่บ้าน หรือ TAX from Home ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กรมสรรพากรภาษีนิติบุคคลยื่นภาษียื่นภาษี 2564สมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 01:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์