คปภ.เปิดศูนย์รับร้องเรียนประกันโควิด สายด่วน 1186

ข่าว

  คปภ.เปิดศูนย์รับร้องเรียนประกันโควิด สายด่วน 1186

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  10 ก.ย. 2564 06:01 น.

  นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า เนื่องจากที่ผ่านมา ประชาชนส่วนหนึ่งมีปัญหาในการเคลมประกัน กรณีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในหลายกรณี ทางสำนักงาน คปภ.จึงได้เปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนประกันภัยโควิด-19 ขึ้น ณ สำนักงาน คปภ. ถนนรัชดาภิเษก เพื่อเป็นตัวกลางช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้เอาประกันภัย ที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบกรณีบริษัทประกันภัยจ่ายเคลมประกันภัยโควิด-19 ล่าช้า โดยประชาชนสามารถเข้ามาติดต่อได้

  “ศูนย์แห่งนี้จะเข้ามาช่วยรับเรื่องร้องเรียนกรณีบริษัทประกันภัยจ่ายเคลมประกันภัยโควิด-19 ล่าช้า ซึ่งแยกจากช่องทางการรับเรื่องร้องเรียนประกันภัยในกรณีปกติ เพื่อช่วยคุ้มครองสิทธิประโยชน์ประชาชนด้านประกันภัยในสถานการณ์โควิด ทั้งนี้ การดำเนินการจะมีการตั้งคณะทำงานเป็นชุดย่อยทั้ง 4 ชุด ตามแนวทางของสำนักงาน คปภ.ที่มีอยู่เดิม โดยจะจัดทีมรับเรื่องร้องเรียนดังนี้คือ ทีมรับเรื่องเจอจ่ายจบ ทีมรับเรื่องค่าชดเชยรายวัน ทีมรับเรื่องค่ารักษาพยาบาล และทีมรับเรื่องเกี่ยวกับประเด็นอื่นๆ เพื่อให้บริการช่วยเหลือประชาชนทำได้แบบครบวงจร”

  โดยในช่วงที่ผ่านมา มีสถิติเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูล ณ วันที่ 3 ก.ย.64 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 3,145 เรื่อง และประเด็นเรื่องร้องเรียนที่พบมากสุด คือ บริษัทประกันภัยยังไม่ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนตามกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 แบบเจอจ่ายจบ ทั้งนี้ สำนักงาน คปภ.จะดูแลคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่ โดยจะใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างเคร่งครัดกับทุกบริษัทที่ฝ่าฝืนกฎหมาย และเชื่อว่าปัญหาการจ่ายค่าสินไหมทดแทนล่าช้าจะคลี่คลายโดยเร็ว หากต้องการสอบถามข้อมูลหรือไม่ได้รับความเป็นธรรมเรื่องประกันภัย ติดต่อได้ที่สายด่วน คปภ. 1186 หรือที่ศูนย์รับร้องเรียนได้โดยตรง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประกันโควิดเคลมประกันโควิดสุทธิพล ทวีชัยการคปภ.โควิด-19สถานการณ์โควิดเศรษฐกิจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์