หอการค้าไทยหนุนรัฐเร่งรัดจัดหาวัคซีนมาฉีดเข็ม 3

ข่าว

  หอการค้าไทยหนุนรัฐเร่งรัดจัดหาวัคซีนมาฉีดเข็ม 3

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.ย. 2564 05:40 น.

  นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานวัคซีนไทยร่วมใจ และการให้บริการวัคซีนของ 25 ศูนย์ฉีดวัคซีนภาคเอกชนว่า ตั้งแต่เดือน มี.ค.64 เป็นต้นมา หอการค้าไทย ได้ร่วมกับเครือข่ายจัดทำศูนย์ฉีดวัคซีนภาคเอกชน 25 ศูนย์ทั่วกรุงเทพฯ ประกอบด้วยห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีกค้าส่งขนาดใหญ่ ธนาคารและสถานศึกษา เพื่อสนับสนุนแผนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาล ให้มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว โดยล่าสุด โครงการไทยร่วมใจได้ฉีดวัคซีนไปแล้วมากกว่า 1.4 ล้านโดส และศูนย์ฉีดวัคซีนต่างๆอยู่ในระหว่างฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนอย่างครบถ้วน

  “ล่าสุดทุกศูนย์ได้เริ่มฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มที่ 2 แล้ว ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.64 เป็นต้นมา และขณะนี้หอการค้าไทยได้เสนอให้รัฐบาลเร่งรัดจัดหาวัคซีนมาฉีดเป็นเข็มกระตุ้นหรือเข็มที่ 3 ให้กับประชาชนที่ได้ฉีดวัคซีนไปตั้งแต่เมื่อต้นปี ซึ่งมีความเสี่ยงที่ภูมิจะเริ่มน้อยลงแล้ว ซึ่งศูนย์ทั้ง 25 ศูนย์ ยินดีที่จะฉีดให้กับคนกลุ่มนี้เช่นกัน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หอการค้าไทยวัคซีนโควิดการฉีดวัคซีนวัคซีนเข็ม 3สนั่น อังอุบลกุลวัคซีนแอสตราเซเนกาข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 09:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์