แผนเปิดประเทศขั้นที่ 3 เริ่ม 15 ต.ค. เพิ่มอีก 21 จังหวัด

ข่าว

แผนเปิดประเทศขั้นที่ 3 เริ่ม 15 ต.ค. เพิ่มอีก 21 จังหวัด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2564 07:25 น.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยหลังจาก เดินหน้าตามนโยบายเปิดประเทศภายใน 120 วันของนายกรัฐมนตรี ว่า เมื่อเริ่มขั้นตอนที่ 1 ได้เปิดโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ และสมุย พลัสโมเดล รับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ไปตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.และ 15 ก.ค. จากนั้นวันที่ 16 ส.ค.ได้เปิดให้เริ่มมีการเที่ยวข้ามเกาะไปยังจังหวัด กระบี่และพังงา หลังจากที่พักอยู่ในภูเก็ตครบ 7 วัน ทำให้จากนี้ไปกระทรวง พร้อมด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะเดินหน้าขั้นตอนที่ 2 เปิดเพิ่มอีก 5 พื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.นี้ คือ กรุงเทพฯ ชลบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เชียงใหม่

“ในระยะที่ 3 จะเปิดเพิ่มอีก 21 จังหวัด เพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เริ่มวันที่ 15 ต.ค.เป็นต้นไป ที่จะครอบคลุมเกือบทั้งประเทศประกอบด้วย ภาคเหนือ คือ ลำพูน แพร่ น่าน แม่ฮ่องสอน เชียงราย สุโขทัย ภาคอีสาน คือ อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ อุบลราชธานี ภาคตะวันตก คือ กาญจนบุรี ราชบุรี ภาคตะวันออก คือ ระยอง จันทบุรี ตราด ภาคกลาง คือ พระนครศรีอยุธยา ภาคใต้ คือ ระนอง ตรังสตูล สงขลา นครศรีธรรมราช และปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า ภายในวันที่ 1-15 ม.ค.2565 จะผลักดันให้เกิดการจับคู่เดินทางเที่ยวระหว่างประเทศ (ทราเวลบับเบิล) เริ่มจากประเทศเพื่อนบ้านกับจังหวัดชายแดน เช่น กัมพูชากับจังหวัดสุรินทร์ ที่ด่านช่องจอม และสระแก้ว ที่ด่านอรัญประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดประเทศเปิดประเทศ 120 วันภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์สมุย พลัสโมเดลเปิดรับนักท่องเที่ยวเปิดประเทศ 2564ข่าววันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 15:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์