แท็กซี่สหกรณ์เฮ รัฐเหลียวแล จัดกองทุนให้กู้ทำอาชีพเสริม

ข่าว

  แท็กซี่สหกรณ์เฮ รัฐเหลียวแล จัดกองทุนให้กู้ทำอาชีพเสริม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  10 ส.ค. 2564 07:15 น.

  นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยถึงการแก้ปัญหารถแท็กซี่ของสหกรณ์แท็กซี่ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ว่า น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้สั่งการให้กรมทำโครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพสหกรณ์นอกภาคการเกษตร โดยจัดสรรเงินกองทุนพัฒนาสหกรณ์ ในอัตราดอกเบี้ย 1% ให้กู้ยืมไปประกอบอาชีพ เพื่อสร้างรายได้ช่วงโควิด รวมทั้งประสานกับกระทรวงแรงงาน ให้คนขับรถบริการในระบบสหกรณ์ ทั้งแท็กซี่ สามล้อเล็ก รถสองแถว มอเตอร์ไซค์รับจ้าง เข้าสู่มาตรา 40 ของกฎหมายแรงงาน เพื่อให้มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลคนละ 5,000 บาท

  นอกจากนี้ ได้ประสานหาพื้นที่จอดรถแท็กซี่ ที่ต้องหยุดวิ่งบริการ เพราะประชาชนงดเดินทาง จากขณะนี้สหกรณ์หลายแห่งนำรถแท็กซี่ที่หยุดวิ่งไปจอดทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ เช่น กระทรวงการคลัง กระทรวงคมนาคม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ฯลฯ ขณะนี้จัดหาที่จอดได้แล้วหลายแห่ง เช่น โรงงานยาสูบ, บริษัท แคทเทเลคอม จ.นนทบุรี, ซอยเสรีไทย 66, เขตหนองจอก เป็นต้น ขอให้สหกรณ์แท็กซี่นำรถไปจอดได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แท็กซี่สหกรณ์แท็กซี่สหกรณ์กองทุนช่วยเหลือแท็กซี่โควิด-19ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 16:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์