ลุ้นอีกยกเที่ยวข้ามเกาะ 7+7 ผ่าน ศบค. โล่ง! อังกฤษยังให้ไทย “สีเหลือง”

ข่าว

  ลุ้นอีกยกเที่ยวข้ามเกาะ 7+7 ผ่าน ศบค. โล่ง! อังกฤษยังให้ไทย “สีเหลือง”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ส.ค. 2564 06:30 น.

  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่มี พล.อ.ณัฐพล นาควาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เป็นประธาน ได้เห็นชอบแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบ Island Hopping หรือเที่ยวข้ามเกาะ โดยเริ่มต้นที่ ภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์ 7 วัน จากนั้นสามารถเที่ยวข้ามไปยังเกาะไหง ไร่เลย์ เกาะพีพี จ.กระบี่ และเขาหลัก เกาะยาวน้อย เกาะยาวใหญ่ จ.พังงา รวมถึง “สมุย พลัส” ซึ่งประกอบด้วย เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า อีก 7 วัน

  โดยจะเร่งนำเสนอที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ก่อนวันที่ 15 ส.ค.นี้ เพื่อให้รูปแบบการเที่ยวข้ามเกาะเริ่มต้นที่ภูเก็ต ได้ตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.นี้ (ล่าช้ากว่าแผนเดิมที่ต้องการเริ่มต้นวันที่ 1 ส.ค.) และจะไปต่อที่เกาะอื่นๆใน 7 วันหลังจากนั้นหรือเริ่มต้นวันที่ 22 ส.ค.2564 เป็นต้นไป ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะมาต้องขอใบรับรองการเดินทางเข้าประเทศไทย (COE) การเที่ยวรูปแบบ 7+7 มาตั้งแต่ต้นทาง

  “จากนี้ไป ททท.จะเน้นทำการตลาดแบบ 7+7 เพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้สึกว่าเที่ยวได้หลากหลายสถานที่มากขึ้น และล่าสุดรัฐบาลอังกฤษได้อัปเดตคำแนะนำการเดินทาง ยังคงสถานะประเทศไทยอยู่ในกลุ่มสีเหลืองเช่นเดิม รวมทั้งมีคู่แข่งหลายประเทศถูกปรับจากสีแดงมาเป็นสีเหลือง รวมถึงประเทศจากตะวันออกกลาง อย่างไรก็ตาม การที่ยังคงประเทศไทยเป็นสีเหลือง หากฉีดวัคซีนครบถ้วน ขาเข้าอังกฤษไม่ต้องกักตัว จึงส่งผลบวกต่อตลาดนักท่องเที่ยวอังกฤษเข้าภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์มากขึ้น โดยแตกต่างจากการขึ้นสถานะประเทศสีแดง เมื่อกลับเข้าประเทศอังกฤษต้องถูกกักตัวในโรงแรมที่รัฐจัดให้ 10 วัน”

  ผู้ว่าฯ ททท. กล่าวว่า ล่าสุด ททท.สำนักงานลอนดอน ร่วมกับสายการบินการ์ตา แอร์เวย์ส และ SecretEscape ซึ่งเป็นลักชัวรี ดิจิทัล แพลตฟอร์ม ที่มีฐานสมาชิก 20 ล้านคน โดยเสนอขายภูเก็ต คาดว่าจะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไม่น้อยกว่า 5.6 ล้านคน ตั้งเป้าหมายการขาย 1,200 แพ็กเกจ จากแคมเปญนี้ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาช่วงเดือน ส.ค.-ก.ย.นี้ เฉพาะกลุ่มนี้นำรายได้เข้าไทย 100 ล้านบาท จากค่าใช้จ่ายเฉลี่ยคนละ 75,000 บาทต่อทริป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์Phuket Sandboxภูเก็ต sandboxพังงาเกาะสมุยเกาะพะงันเกาะเต่าเศรษฐกิจข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 16:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์