ปากเปียกปากแฉะไม่ต้องตุนสินค้า กรมการค้าภายในยันมีเพียงพอ

ข่าว

  ปากเปียกปากแฉะไม่ต้องตุนสินค้า กรมการค้าภายในยันมีเพียงพอ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2564 07:35 น.

  นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึงสถานการณ์จำหน่ายสินค้าในการล็อกดาวน์ในหลายจังหวัดว่า ขอให้ประชาชนซื้อสินค้าเท่าที่จำเป็นต้องใช้ตามปกติไม่ต้องกักตุน เพราะกรมฯได้ติดตามสถานการณ์การจำหน่ายและผลิตอย่างใกล้ชิด รวมถึงได้ร่วมหารือกับกรมปศุสัตว์ ผู้ผลิตสินค้า ห้างซุปเปอร์มาร์เกต และห้างค้าส่งค้าปลีก ในการเร่งดูแลปริมาณสินค้าอุปโภคบริโภค รวมถึงอาหารสด ทั้งหมู ไก่ ไข่ไก่ให้มีเพียงพอ

  “ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กรมพบว่า ประชาชนเข้าไปจับจ่ายใช้สอยพร้อมกัน และซื้อสินค้าในห้างค้าส่งค้าปลีก และซุปเปอร์มาร์เกตในปริมาณเพิ่มขึ้นจากปกติ โดยเฉพาะช่วงบ่าย-เย็น ทำให้สินค้าอาจจะลดลงไปบ้าง แต่ห้างก็ได้เร่งจัดเติมสินค้าในชั้นวางให้พอ โดยสินค้าฮิตจะเป็นเนื้อสัตว์ ไข่ไก่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ส่วนสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ ยังคงมีสต๊อกไว้เพียงพอ และขณะนี้ผู้ผลิตได้กระจายสินค้าไปยังซุปเปอร์มาร์เกต และห้างค้าส่งค้าปลีกสาขาต่างๆได้เป็นปกติ ซึ่งกรมได้กำชับผู้ประกอบการให้จัดเตรียมสินค้าและจัดพนักงานช่วยเติมสินค้าในชั้นให้มากขึ้นและเร็วขึ้น รวมทั้งขอให้ปรับรูปแบบการรวบรวมและกระจายสินค้าไปยังสาขาต่างๆให้รวดเร็วกว่าเดิม

  ด้านนายศรัณย์ รัตนรุ่งเรืองชัย ผู้จัดการทั่วไป บริหารกลุ่มตลาดเกิดใหม่ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ไทยยูเนี่ยนได้นำผลิตภัณฑ์แบรนด์ซีเล็คเข้าร่วมโครงการธงฟ้าราคาประหยัดโดยสินค้ายอดนิยมที่นำมาเข้าร่วมโครงการมี 2 รายการ คือ ซีเล็คปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ขนาด 155 กรัม ในราคาขายปลีก 14 บาท (จากราคาปกติ 16 บาท) และซีเล็คน้ำพริกผัด ทูน่า × ธงฟ้า ขนาด 90 กรัม ในราคาขายปลีก 20 บาท (จากราคาปกติ 27 บาท) วางขายที่ร้านธงฟ้าพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น 25,000 ร้าน ทั่วประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กักตุนกักตุนสินค้ากักตุนของล็อกดาวน์ล็อกดาวน์โควิดโควิด-19สถานการณ์โควิดข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 10:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์