สอน.เตรียมความพร้อมพิธีมอบรางวัลชาวไร่อ้อย ประจำปี 2564

ข่าว

สอน.เตรียมความพร้อมพิธีมอบรางวัลชาวไร่อ้อย ประจำปี 2564

ข่าวประชาสัมพันธ์

2 ส.ค. 2564 07:00 น.

สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (สอน.) กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้าคัดเลือกชาวไร่อ้อยดีเด่นและโรงงานน้ำตาลดีเด่นประจำปี 2564 เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพการผลิต เน้นย้ำ ช่วงแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นำเทคโนโลยีดิจิทัล มาเป็นเครื่องมือในการประชุมคัดเลือก ยืนยัน ความโปร่งใส ตรวจสอบได้

สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย ได้จัดงานมอบรางวัลชาวไร่อ้อยดีเด่นและโรงงานน้ำตาลดีเด่นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนสิงหาคม เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติและเป็นขวัญกำลังใจ ให้เกษตรกรชาวไร่อ้อย และผู้บริหารโรงงานน้ำตาล ที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายอย่างสม่ำเสมอโดยในปี พ.ศ. 2564 สอน. ได้แต่งตั้งคณะทำงานพิจารณาคัดเลือกชาวไร่อ้อยดีเด่น และคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกโรงงานน้ำตาลดีเด่น ประจำปี 2564 เพื่อดำเนินการคัดเลือกเกษตรกรชาวไร่อ้อยและโรงงานน้ำตาล ที่มีผลงานการพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพการผลิตดีเด่น โดยการคัดเลือกผู้ที่ได้รับรางวัลคณะกรรมการจะพิจารณาเป็นไปอย่างมีระบบ โปร่งใส และเป็นธรรมเพื่อเข้ารับถ้วยเกียรติยศ และโล่ประกาศเกียรติคุณจากกระทรวงอุตสาหกรรม

แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทยมีอัตราการแพร่ระบาดขยายขอบเขตเป็นวงกว้าง และมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สอน. จึงได้ปรับเปลี่ยนวิธีการคัดเลือกและตรวจสอบคุณสมบัติของเกษตรกรชาวไร่อ้อยและโรงงานน้ำตาล เพื่อเป็นการควบคุมพื้นที่และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และให้เป็นไปตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 และมาตรา 11 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน รวมไปถึงการปฏิบัติตามคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยคณะทำงานได้มีการใช้เทคโนโลยีในการประชุมคัดเลือกผ่านระบบการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ควบคู่ไปกับการลงพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ สอน.ที่สังกัดในส่วนภูมิภาค เพื่อให้การคัดเลือกเป็นไปอย่างโปร่งใส และเป็นธรรม

สำหรับกำหนดการจัดงานในปี พ.ศ. 2564 สำนักงานจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทยดีขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สอน.สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทรายกระทรวงอุตสาหกรรมไร่อ้อยดีเด่นโรงงานน้ำตาลดีเด่นประจำปี 2564
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 05:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์