คปภ.สั่งคุ้มครองผู้ป่วยโควิด รักษาที่บ้านเคลมประกันได้

ข่าว

  คปภ.สั่งคุ้มครองผู้ป่วยโควิด รักษาที่บ้านเคลมประกันได้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ส.ค. 2564 05:40 น.

  นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า คปภ.ได้ขยายความคุ้มครองการรักษาพยาบาล เนื่องจากการติดเชื้อโควิด ในโรงพยาบาลสนามหรือ hospitel ให้ได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ประกันภัย เช่นเดียวกับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลทั่วไป และขยายความคุ้มครองกรณีผลกระทบจากการฉีดวัคซีนที่กระทำการโดยแพทย์พยาบาล ไม่ว่าจะดําเนินการ ณ สถานที่ใดก็ตาม ให้ได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ประกันภัย เช่นเดียวกับการฉีดวัคซีนในโรงพยาบาลทั่วไป

  นอกจากนี้ยังให้บริษัทประกันภัยจ่ายค่าชดเชยรายวันกรณีกักตัวที่พัก (Home Isolation) หรือกักตัวในชุมชน (Community Isolation) หากมีความจำเป็นทางการแพทย์ที่ต้องรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในในสถานพยาบาล เช่น อยู่ในกลุ่มเสี่ยงแต่ไม่มีสถานพยาบาลรองรับ โดยจ่ายตามกรมธรรม์ ที่ให้ความคุ้มครองค่าชดเชยรายวัน สูงสุด 14 วัน

  ด้านนายสวัสดิ์ นฤวรวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทให้ความคุ้มครองจะครอบคลุมการพักรักษาตัว ในโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม หอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (Hospitel) ซึ่งในกรณีดังกล่าวสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คปภ.สวัสดิ์ นฤวรวงศ์สุทธิพล ทวีชัยการโรงพยาบาลสนามคุ้มครองประกันโควิดhospitelคุ้มครองสิทธิโควิด-19ผู้ป่วยโควิดข่าววันนี้เคลมประกัน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์