คลังชี้ไม่ลืมฟื้นฟู 4 รัฐวิสาหกิจ สั่ง สคร.เร่งรัดติดตามใกล้ชิด

ข่าว

  คลังชี้ไม่ลืมฟื้นฟู 4 รัฐวิสาหกิจ สั่ง สคร.เร่งรัดติดตามใกล้ชิด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 ก.ค. 2564 05:01 น.

  นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายให้สำนักงานนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ไปเร่งรัดการดำเนินการของรัฐวิสาหกิจ ให้เป็นไปตามแผนงาน เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยเฉพาะ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง และยังได้ขอให้รายงานความคืบหน้าการควบรวบกิจการระหว่างบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือเอ็นที หลังควบรวบกิจการมาตั้งแต่เดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

  ส่วนกรณีที่ตัวแทนพนักงานเอ็นทีได้ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เพื่อขอให้เร่งแก้ไขปัญหาการควบรวบเนื่องจากมีข้อจำกัดในการดำเนินงาน รวมถึงขอให้กระทรวงการคลัง เร่งรัดการสรรหากรรมการผู้จัดการใหญ่ และแต่งตั้งกรรมการที่มีความรู้ ความสามารถมาแก้ไขปัญหานั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือร้องเรียนดังกล่าวแต่อย่างใด แต่จะติดตามการควบรวบเอ็นทีอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

  นอกจากนี้ยังได้ขอให้ สคร.รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาของรัฐวิสาหกิจที่เข้าสู่แผนฟื้นฟูของรัฐวิสาหกิจอื่นให้รับทราบด้วย ทั้งนี้ สคร.ได้เร่งรัดติดตามแผนการฟื้นฟูของรัฐวิสาหกิจ 4 แห่งอย่างใกล้ชิด ทั้งเอ็นที, รฟท., ขสมก. และ อสมท ซึ่งคาดว่าจะรายงานให้คณะกรรมการกำกับนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ให้ได้รับทราบในการประชุมครั้งหน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐวิสาหกิจอาคม เติมพิทยาไพสิฐสคร.กระตุ้นเศรษฐกิจทีโอทีกสทควบรวบกิจการข่าววันนี้เศรษฐกิจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 11:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์