ชวนผู้ประกันตน ม.40 ออมเงิน กอช.เผยได้รับสวัสดิการ 2 เด้ง

ข่าว

  ชวนผู้ประกันตน ม.40 ออมเงิน กอช.เผยได้รับสวัสดิการ 2 เด้ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 ก.ค. 2564 05:50 น.

  นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า เชิญชวนผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ทางเลือก 1 วางแผนเงินออมหลังอายุ 60 ปี ควบคู่กับ กอช. เพียงออมเงินขั้นต่ำ 50 บาท สูงสุด 13,200 บาทต่อปี จะได้รับเงินสมทบเพิ่มตามช่วงอายุสมาชิกสูงสุด 100% ไม่เกิน 1,200 บาทต่อปี และยังมีผลตอบแทนเพิ่มเติมจากการลงทุน ซึ่งได้รับค้ำประกันผลตอบแทน ไม่น้อยกว่าดอกเบี้ยเงินฝากประจำธนาคาร 12 เดือน สมาชิกสามารถออมเงินได้เมื่อมีเงิน ไม่จำเป็นต้องออมเงินเท่ากันทุกเดือน แต่ยังได้สิทธิเป็นสมาชิก กอช. อยู่

  “สมาชิกจะได้สวัสดิการจาก 2 หน่วยงานในระหว่างการทำงาน โดยจะ ได้เงินทดแทนรายได้กรณีประสบอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย เงินทดแทนการขาดรายได้กรณีทุพพลภาพ ค่าทำศพ และเมื่ออายุ 60 ปีไปแล้ว จะได้บำนาญรายเดือนจาก กอช. และยังได้เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุตามเกณฑ์อีก”

  ทั้งนี้ สมัครสมาชิกได้ที่แอปพลิเคชัน “กอช.” หรือหน่วยรับสมัครสมาชิกใกล้บ้าน เช่น ที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศ, สำนักงานคลังจังหวัด, สถาบันการเงินชุมชน, ตัวแทน กอช. ประจำหมู่บ้าน, ธนาคารออมสิน, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.), ธนาคาร อาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา รวมทั้งเคาน์เตอร์เซอร์วิส, เทสโก้โลตัส, บิ๊กซี, ตู้บุญเติม เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ออมเงินม.40ผู้ประกันตนตามมาตรา 40จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณชวนออมเงินสวัสดิการกอช.ข่าววันนี้มาตรา 40ม.40 ประกันสังคมประกันสังคมมาตรา 40

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 12:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์