โครงการ “คนละครึ่ง” บนแพลตฟอร์มฟู้ดดีลิเวอรีลุ้นใช้ ต.ค.นี้

ข่าว

  โครงการ “คนละครึ่ง” บนแพลตฟอร์มฟู้ดดีลิเวอรีลุ้นใช้ ต.ค.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 ก.ค. 2564 05:50 น.

  น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในต้นเดือน ส.ค.นี้ สศค.ได้เชิญผู้ให้บริการแพลตฟอร์มฟู้ดดีลิเวอรี (Food Delivery) ร่วมประชุมผ่านระบบออนไลน์ เพื่อทำความเข้าใจและเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้จ่ายโครงการคนละครึ่ง บนแพลตฟอร์มฟู้ดดีลิเวอรี เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ได้รับสิทธิ์คนละครึ่ง กว่า 27 ล้านคน ซึ่งคาดว่าจะเริ่มใช้ในเดือน ต.ค.2564 นี้เป็นต้นไป

  “ที่ผ่านมาได้หารืออย่างไม่เป็นทางการกับผู้ให้บริการหลายราย ซึ่งทุกรายพร้อมให้การสนับสนุนและเข้าใจสิ่งที่กระทรวงการคลังกำลังดำเนินการเพื่อความถูกต้อง และสามารถตรวจสอบการใช้จ่ายได้ มิให้เกิดปัญหาการทุจริต เพราะนโยบายการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนนั้นต้องการให้เม็ดเงินดังกล่าวหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจจริงและได้ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างแท้จริง เรารับทราบอยู่แล้วว่าวิถีชีวิตใหม่ ต้องปรับสู่ออนไลน์อยู่แล้ว แต่ขอเวลาปรับปรุงระบบ เพื่อให้รอบคอบและรัดกุมที่สุด”

  สำหรับผู้ประกอบการแพลตฟอร์มฟู้ดดีลิเวอรี ที่พร้อมจะเข้าร่วมหารือกับกระทรวงการคลัง ได้แก่ แกร็บ (Grab) โกเจ็ก (Gojek) ฟู้ดแพนด้า (Food Panda) โรบินฮู้ด (Robinhood) ส่วนไลน์แมนจากเดิมแจ้งว่าไม่ว่างนั้น เชื่อว่าเมื่อถึงวันเวลาประชุมจริง ไลน์แมนจะเข้าร่วมประชุมอย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่ไลน์แมนได้ปิดบริการสแกนจ่าย “คนละครึ่ง” ไปตั้งแต่วันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นการกระทำที่ถูกต้องแล้ว เพราะก่อนหน้านั้นถือว่ากระทำผิดเงื่อนไข ดังนั้น หากจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ก็ต้องรอการเชื่อมระบบให้แล้วเสร็จก่อน จึงจะสามารถเปิดให้บริการได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับไลน์แมนด้วยว่าต้องการเข้าร่วมโครงการกับกระทรวงการคลังหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 3คนละครึ่งเฟส3โครงการคนละครึ่งฟู้ดดีลิเวอรีแพลตฟอร์มฟู้ดดีลิเวอรีข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 16:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์