คนไทยผวาล็อกดาวน์! ยกเลิกเที่ยวทำภูเก็ต กระบี่ พังงาหงอย

ข่าว

  คนไทยผวาล็อกดาวน์! ยกเลิกเที่ยวทำภูเก็ต กระบี่ พังงาหงอย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  24 ก.ค. 2564 06:01 น.

  นายก้องศักดิ์ คู่พงศกร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ เปิดเผยว่า หลังการล็อกดาวน์ 13 จังหวัด ทำให้ตลาดคนไทยท่องเที่ยวภูเก็ตเป็นศูนย์ เพราะยกเลิกเที่ยวบิน, รถ บขส. อีกทั้งภูเก็ตได้ยกระดับการคัดกรองคนนอกจังหวัดก่อนเข้าพื้นที่ จึงเหลือเฉพาะนักท่องเที่ยวตลาดต่างประเทศที่เข้าภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

  ซึ่งตลอดเดือน ก.ค.นี้ จะมี 17,000 กว่าคน จากที่มีห้องพักของโรงแรมเปิดให้บริการ 30,000 ห้อง ส่วนที่กระบี่และพังงา ตลาดคนไทยเป็นศูนย์เช่นกัน จึงฝากความหวังไว้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะส่งต่อมาจากภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ หลังจากศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) เห็นชอบ Islands Hopping เชื่อมโยงนักท่องเที่ยวที่พักภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ครบ 7 วันไปยังกระบี่และพังงาอีก 7 วัน

  “รูปแบบ 7+7 ที่อยู่ภูเก็ต 7 วัน และไปพังงาและกระบี่อีก 7 วัน ยังต้องหารือกระบวนการส่งต่อนักท่องเที่ยวข้ามจังหวัด ส่วนคนไทยที่จะเข้าพังงา ผู้ว่าราชการจังหวัดยังไม่มีคำสั่งให้ฉีดวัคซีน แต่ต้องกักตัวในที่พัก ขณะที่การเข้าภูเก็ตเข้มงวดมาก ต้องทั้งฉีดวัคซีนแล้ว และมีเอกสารรับรองการตรวจว่าไม่ติดเชื้อ”

  นายเรืองนาม ใจกว้าง นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ภาคใต้ฝั่งตะวันออก กล่าวว่า หลังเปิด “สมุย พลัส โมเดล” มีนักท่องเที่ยวมาไม่มากนัก เพราะเปิดเร็วกว่าแผนเดิมเดือน ก.ย. ไม่ได้ทำการตลาดล่วงหน้า และ 7 วันแรกต้องพักในโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัวทางเลือก (ALQ) เอเย่นต์ทัวร์จึงยังไม่ทำการตลาด ขณะนี้กำลังปรับรูปแบบให้เหมือนภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ที่ไม่ต้องกักตัว รวมทั้งจะขอให้มีเที่ยวบินตรงจากต่างประเทศมาลงที่สนามบินสุราษฎร์ธานีด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์Phuket Sandboxภูเก็ต sandboxเปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 120 วันเกาะสมุยพังงาข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 18:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์