อ.ต.ก.พิจารณาลดค่าเช่าแผงลงประมาณ 30% ของค่าแผง ระยะเวลา 6 เดือน

ข่าว

  อ.ต.ก.พิจารณาลดค่าเช่าแผงลงประมาณ 30% ของค่าแผง ระยะเวลา 6 เดือน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  19 ก.ค. 2564 06:20 น.

  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากที่สำนักงานเขตจตุจักร ประกาศให้องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ปิดตลาดเป็นจำนวน 14 วัน หลังจากมีการตรวจคัดกรองเชิงรุกหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบกว่า 150 รายที่เป็นผู้ติดเชื้อ การปิดตลาดกระทบต่อผู้ค้า และลูกจ้างจำนวนมาก จึงสั่งการให้ อ.ต.ก.พิจารณาลดค่าเช่าแผงลงประมาณ 30% ของค่าแผง ระยะเวลา 6 เดือน เพื่อบรรเทาผลกระทบ ลดภาระค่าจ้างแรงงาน

  ทั้งนี้ การลดค่าเช่าให้กับผู้ค้าจะต้องนำเข้าคณะกรรมการ (บอร์ด) อ.ต.ก.ก่อน แต่การดำเนินการคู่ขนาน เพื่อให้การลดค่าเช่าแผงเกิดขึ้นได้ อ.ต.ก.ต้องนำเรื่องความเดือดร้อนของพ่อค้า แม่ค้า รวมถึงลูกจ้างในตลาด อ.ต.ก.แจ้งต่อการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน ที่ อ.ต.ก.เช่าตั้งตลาดปีละ 126 ล้านบาท ต้องจ่ายล่วงหน้าทุกปี แต่ปี 2564 อ.ต.ก.อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างในการดำเนินการ โครงสร้างทางการเงิน เลยขอแบ่งชำระ 4 งวด งวดละ 31.5 ล้านบาท จ่ายไปแล้ว 2 งวด ที่เหลืออีก 2 งวด ขอลดค่าเช่าลง 50%.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ.ต.ก.ลดค่าเช่าแผงขายของลดค่าเช่าตลาดปิดปิดตลาดธรรมนัส พรหมเผ่าลดภาระค่าจ้างแรงงานข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์