อนุญาตอีก 26 หน่วยงานใช้ที่ราชพัสดุทำประโยชน์ตามนโยบายรัฐบาล

ข่าว

  อนุญาตอีก 26 หน่วยงานใช้ที่ราชพัสดุทำประโยชน์ตามนโยบายรัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ค. 2564 11:59 น.

  พล.อ.ประวิตรเป็นประธาน มอบหนังสืออนุญาตให้ส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใช้ประโยชน์ที่ดินราชพัสดุ 26 ราย เพื่อประชาชน

  เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุ เพื่อสนับสนุนภารกิจของส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ระหว่างกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง กับหน่วยงานรัฐที่ได้รับอนุญาต ที่กระทรวงการคลัง มีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และคณะเข้าร่วม โดยดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เคร่งครัด

  นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า กรมธนารักษ์จัดพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุ เพื่อสนับสนุนภารกิจของส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ระหว่างกรมธนารักษ์ กับหน่วยงานรัฐที่ได้รับอนุญาต 26 ราย เพื่อสนับสนุนที่ดินราชพัสดุให้กับหน่วยงานภาครัฐที่มีภารกิจด้านสาธารณสุข การศึกษาและการพัฒนาพื้นที่ เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสนับสนุนการท่องเที่ยวในระดับท้องถิ่น

  สำหรับการมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุครั้งนี้ เป็นการดำเนินการตามเจตนารมณ์แห่งพระราชบัญญัติที่ราชพัสดุ พ.ศ.2562 ปรับปรุงแนวทางการบริหารจัดการที่ราชพัสดุให้เกิดผลสัมฤทธิ์สูงสุด ตามมาตรา 19 ให้นำที่ราชพัสดุไปใช้เพื่อประโยชน์ทางราชการในการปฏิบัติตามหน้าที่และอำนาจของส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีความประสงค์จะขอใช้ที่ราชพัสดุ ให้แจ้งวัตถุประสงค์และขอทำความตกลงกับกรมธนารักษ์ ตามหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในกฎกระทรวงการใช้ที่ราชพัสดุ พ.ศ. 2563

  อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวต่อว่า ไตรมาส 2 ของปีงบประมาณ 2564 กรมธนารักษ์ได้อนุญาตให้ส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใช้ประโยชน์ในที่ราชพัสดุแล้ว 71 ราย เนื้อที่ประมาณ 500 ไร่ โดยกรมธนารักษ์มุ่งหวังนำที่ราชพัสดุมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อนำไปสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ที่ราชพัสดุที่ดินราชพัสดุที่ดิน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 09:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์