ร้านอาหารสูญเสีย 5.5 หมื่นล้าน จากมาตราการควบคุมโควิด19

ข่าว

    ร้านอาหารสูญเสีย 5.5 หมื่นล้าน จากมาตราการควบคุมโควิด19

    ไทยรัฐฉบับพิมพ์

    6 ก.ค. 2564 07:40 น.

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัดได้ประเมินว่า มาตรการควบคุมและเข้มงวดในพื้นที่กรุงเทพฯปริมณฑล เพื่อควบคุม การระบาดของโควิด-19 ในส่วนของธุรกิจร้านอาหาร ที่ให้งดนั่งรับประทาน ในร้านเป็นเวลา 30 วัน ทำให้มูลค่ารวมของธุรกิจร้านอาหารในกรณีพื้นฐาน ในปีนี้สูญหายไป 55,000 ล้านบาท หรือเหลือเพียง 350,000 ล้านบาท ขณะที่ในกรณีเลวร้าย ห้ามนั่งรับประทานในร้านนานเกินกว่า 30 วัน มูลค่าของธุรกิจร้านอาหารจะหายไป 70,000 ล้านบาท หรือเหลือเพียง 335,000 ล้านบาท

    ทั้งนี้ การสื่อสารที่ชัดเจนและความช่วยเหลือจากภาครัฐ จะเป็นส่วนสำคัญต่อการอยู่รอดของผู้ประกอบการ และ 1-2 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าผู้ประกอบการจะปรับตัวอย่างสุดความสามารถ แต่ผลกระทบต่อเนื่อง ที่สะสมได้สร้างความบอบช้ำอย่างมาก ต่อธุรกิจร้านอาหาร.

    อ่านเพิ่มเติม...

    อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

      แท็กที่เกี่ยวข้อง

      ร้านอาหารธุรกิจร้านอาหารผู้ประกอบการร้านอาหารผลกระทบโควิดโควิด-19ห้ามนั่งทานในร้านอาหารศูนย์วิจัยกสิกรไทยข่าวเศรษฐกิจข่าววันนี้

      คุณอาจสนใจข่าวนี้

      thairath-logo

      ApplicationMy Thairath

      ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
      Trendvg3 logo
      Sonp logo
      inet logo
      วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:28 น.
      ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
      เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์