ร้านค้า 1.2 แสนรายรอรับ “คนละครึ่ง”

ข่าว

  ร้านค้า 1.2 แสนรายรอรับ “คนละครึ่ง”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.ค. 2564 08:25 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากคณะรัฐมนตรี มีมติให้เยียวยาผู้ประกอบการร้านอาหาร และเครื่องดื่มพื้นที่ 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ ปทุมธานี นครปฐม สมุทรปราการ นนทบุรี สมุทรสาคร ที่ไม่มีลูกจ้าง จะได้เงิน 3,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน”

  ล่าสุด มีร้านค้าที่ลงทะเบียนผ่านแอปฯถุงเงิน 1.2 ล้านราย ทั้งที่อยู่ในระบบประกันสังคม และอยู่นอกระบบประกันสังคม และกระทรวงการคลังได้เร่งประชาสัมพันธ์ให้ร้านค้าสมัครเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เพื่อให้มีจำนวนร้านค้าเพิ่มขึ้น ร้านค้าใดที่ยังไม่สมัคร และยังไม่มีแอปพลิเคชันถุงเงิน สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้จนถึง 31 ก.ค.นี้ เมื่อลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบแล้ว หากอยู่ในพื้นที่ 6 จังหวัดจะได้รับการเยียวยาในกลุ่มผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อีกด้วย

  สำหรับร้านค้าที่ลงทะเบียน การใช้บริการผ่านแอปฯถุงเงิน 1.2 ล้านราย พบว่ามี 200,000 รายที่เป็นร้านค้านอกประกันสังคม ก็จะได้รับความช่วยเหลือเป็นเงิน 3,000 บาทต่อราย ส่วนผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีลูกจ้างจะต้องไปลงทะเบียนกับสำนักงานประกันสังคมภายในเดือน ก.ค.นี้ และจะได้รับเงินช่วยเหลือตามจำนวนลูกจ้าง สูงสุดไม่เกิน 200 คน โดยร้านค้าได้รับความช่วยเหลือ 3,000 บาท ลูกจ้างที่เป็นสัญชาติไทย 2,000 บาทต่อคน

  น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กล่าวว่าตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ ผู้สมัครโครงการคนละครึ่งที่ผ่านการตรวจสอบและยืนยันตัวตน 25.50 ล้านคน สามารถใช้จ่ายได้ทันที โดยกระทรวงการคลังจะโอนเงินรอบแรก 1,500 บาท เพื่อใช้จ่ายในเดือน ก.ค.-ก.ย. รอบ 2 โอนให้วันที่ 1 ต.ค. อีก 1,500 บาท เพื่อใช้เดือน ต.ค.-ธ.ค. รวม 3,000 บาท ขณะที่โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ก็เริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ โดยมีผู้มีสิทธิ 420,000 คน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 3เงินเยียวยาประกันสังคมเงินเยียวยาประกันสังคม โควิดประกันสังคมจ่ายเงินเยียวยาร้านค้าแอปถุงเงินกุลยา ตันติเตมิทข่าวเศรษฐกิจข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์