"คนละครึ่งเฟส3" เงินเข้ารอบแรก 1,500 ใช้จ่ายได้แล้วผ่านแอปฯ เป๋าตัง

ข่าว

  "คนละครึ่งเฟส3" เงินเข้ารอบแรก 1,500 ใช้จ่ายได้แล้วผ่านแอปฯ เป๋าตัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 05:00 น.

  "คนละครึ่ง เฟส3" เงินรอบแรกจำนวน 1,500 บาท เข้าแอปฯ เป๋าตังแล้ว แนะผู้มีสิทธิ์เติมเงินเข้า G-Wallet เพื่อใช้จ่ายในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ

  เกี่ยวกับ โครงการคนละครึ่ง เฟส3 มีทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ์ เริ่มเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา สามารถใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม-31 ธันวาคม 2564 โดยภาครัฐจะโอนวงเงินให้ 3,000 บาท ซึ่งผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในโครงการจะมี SMS หรือข้อความแจ้งให้ทราบ ตามเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้ ทั้งนี้ โครงการนี้จะเริ่มให้ใช้จ่ายในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ทั้งนี้ ภาครัฐจะโอนวงเงินสิทธิ์ให้ 2 ครั้ง คือ

  รอบแรก เดือนกรกฎาคม-กันยายน 2564 จำนวน 1,500 บาท
  รอบ 2 เดือนตุลาคม-ธันวาคม 2564 จำนวน 1,500 บาท  วันที่ 1 ก.ค.64 เป็นวันแรกที่ประชาชนจะเริ่มใช้จ่าย โครงการคนละครึ่ง เฟส3 ได้ในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ระหว่างเวลา 06.00 - 23.00 น. ของทุกวัน จำกัดสิทธิ์ไม่เกิน 150 บาท/วัน โดยที่ยอดรวมการใช้สิทธิ์ “คนละครึ่ง” ไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดโครงการ ขณะที่หากใช้เงินไม่หมดในแต่ละวัน ก็จะไม่ถูกหักสิทธิ์ โดยจะทบยอดไปรวมกับวันถัดไป

  ทั้งนี้ ก่อนที่จะเริ่มการใช้จ่าย ผู้ได้รับสิทธิ์ต้องยืนยันตัวตนก่อน โดยผู้ได้รับสิทธิ์รายใหม่ ต้องยืนยันตัวตนทุกคน ส่วนผู้ได้รับสิทธิ์รายเดิม เฉพาะผู้ที่ยัง "ไม่เคย" ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน (Dipchip) ที่สาขาธนาคารกรุงไทย หรือ ตู้ ATM สีเทา ของธนาคารกรุงไทย ต้องนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่สาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ หรือตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย เพื่อยืนยันความถูกต้องของข้อมูล ตรวจสอบว่าเป็นตัวท่านจริง ป้องกันการแอบอ้างสวมสิทธิ์

  ขณะที่ธนาคารกรุงไทย ได้แนะนำผู้ได้รับสิทธิ์ เตรียมความพร้อมก่อนใช้สิทธิ์ ดังนี้

  1. ดาวน์โหลดแอปฯ เป๋าตัง
  2. ให้ความยินยอมเพื่อใช้ข้อมูลในการพิสูจน์ตัวตน ป้องกันการทุจริต โดยแอบอ้าง หรือสวมสิทธิ์เป็นตัวท่าน และทำการยืนยันตัวตน
  3. เปิดใช้งาน G-Wallet เพื่อเตรียมรับสิทธิ์

  ส่วนวิธีการเติมเงินเข้า G-Wallet เพื่อใช้จ่ายโครงการคนละครึ่ง สามารถทำได้หลายช่องทาง ดังนี้ 

  1. เติมผ่านแอปฯ Krungthai NEXT หรือ Mobile banking ธนาคาร
  2. เติมผ่านบัญชีธนาคาร
  3. เติมผ่านการสแกน QR Code
  4. เติมผ่านตู้ ATM

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 3คนละครึ่งเฟส3www.คนละครึ่ง.comเงินคนละครึ่งตรวจสอบสิทธิคนละครึ่งเฟส 3ตรวจสอบสิทธิคนละครึ่งเช็คสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 3เติมเงินคนละครึ่งยืนยันตัวตนคนละครึ่งใช้เงินคนละครึ่ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์