ไลฟ์สไตล์
100 year

ศักดิ์สยาม โชว์แผนพัฒนา Infrastructure มั่นใจดึงความเชื่อมั่นนักลงทุนอยู่

ไทยรัฐออนไลน์
24 มิ.ย. 2564 18:25 น.
SHARE

ศักดิ์สยาม โชว์แผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานประเทศไทย ให้องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่นพิจารณา มั่นใจดึงความเชื่อมั่นนักลงทุนได้อยู่

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 64 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับ Mr. Atsushi Taketani ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ Japan External Trade Organization: JETRO Bangkok โดยมี Mr. Kazuo Hidaka ประธานหอการค้าญี่ปุ่น - กรุงเทพฯ หรือ JCC  และคณะเข้าพบว่า ได้มีการหารือถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของกระทรวงคมนาคม

ข่าวแนะนำ

โดย JETRO Bangkok ยังให้ความสนใจการดำเนินการของกระทรวงฯ ในประเด็นอื่นๆ เช่น การคมนาคมขนส่งในพื้นที่กรุงเทพฯ การผลักดันการใช้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า การเตรียมความพร้อมด้านคมนาคมเพื่อรองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ มาตรการการรองรับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

นอกจากนี้ ยังมีภาพรวมการขับเคลื่อนนโยบายคมนาคมสู่การปฏิบัติในปี 2564 ซึ่งกระทรวงฯ ได้สานต่อนโยบายเดิมจากปี 263 มาสู่การปฏิบัติได้อย่างเป็นรูปธรรม และได้วางแผนการขับเคลื่อนนโยบายเพิ่มเติมปี 64 เพื่อให้เดินหน้าการพัฒนาระบบคมนาคมเชิงรุก และวางรากฐานการพัฒนาสู่อนาคต

สำหรับการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว หรือ Phuket Sandbox กระทรวงฯ ได้แจ้งทางว่า มีการเตรียมความพร้อมครอบคลุมการคมนาคมขนส่งทั้ง 3 มิติ คือ ทางอากาศ ทางบก และทางน้ำ โดยจะดำเนินการตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมาตรฐานด้านความปลอดภัยในการรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทยนั้น จะต้องเป็นการเดินทางเข้ามาแบบเที่ยวบินตรงมาที่ท่าอากาศยานภูเก็ตเท่านั้น

โดยผู้เดินทางจะต้องปฏิบัติตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนด เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยตลอดระยะเวลาในการเดินทาง และรัฐบาลได้มีการเตรียมความพร้อมในกรณีฉุกเฉินต่างๆ ไว้แล้ว รวมถึงให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการแล้วประมาณ 70% คาดว่าจะดำเนินการครบ 100% ได้ภายใน 120 วัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศักดิ์สยาม ชิดชอบคมนาคมInfrastructureโครงสร้างพื้นฐานJETRO Bangkok

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:06 น.