ซื้อได้ที่แอปฯ “เป๋าตัง” ใบละ 80 บาท เปิดขายผ่านตัวแทน GLO 44 ราย

ข่าว

  ซื้อได้ที่แอปฯ “เป๋าตัง” ใบละ 80 บาท เปิดขายผ่านตัวแทน GLO 44 ราย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  19 มิ.ย. 2564 05:30 น.

  นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้ สำนักงานสลากฯจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดแรก หรือลอตเตอรี่งวดประจำ วันที่ 1 ก.ค.64 ใบละ 80 บาท ผ่านตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 รายในกรุงเทพฯและนนทบุรี โดยการซื้อ-ขายสลากจะจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อป้องกันการซื้อขายสลากที่เกินราคากำหนดที่ใบละ 80 บาท อีกทั้งยังเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ ที่ไร้การสัมผัสธนบัตร สะดวกสบาย และปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19

  “การจำหน่ายสลากผ่าน GLO Official Sellers จะทำให้ประชาชนสามารถซื้อสลากได้ไม่เกินใบละ 80 บาท โดยแต่ละจุดจะได้รับสลากไปจำหน่ายจุดละ 25 เล่ม หรือ 2,500 ฉบับ โดยจะจ่ายเงินซื้อขายผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” สามารถบันทึกข้อมูลไว้ในระบบ และแสดงความเป็นเจ้าของสลากของผู้ซื้อ กรณีสลากหาย หรือเป็นหลักฐานสำหรับผู้ขาย หากมีการนำสลากไปขายต่อ”

  โดยหลังจากนี้ สำนักงานฯจะติดตามและประเมินผลการจำหน่ายเป็นประจำทุกงวดหากพบว่ามีปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินโครงการ สำนักงานฯ จะเร่งแก้ไขอย่างทันท่วงที แต่หากโครงการสามารถบรรเทาปัญหาการขายสลากราคาแพงได้ ก็จะขยายผล ด้วยการเพิ่มจุดจำหน่ายไปยังพื้นที่อื่นๆ ทั่วประเทศต่อไป

  นายธนวรรธน์ กล่าวต่อถึงกรณีตัวแทนจำหน่ายและผู้ซื้อจองล่วงหน้า นำสลากไปขายต่อผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ หรือเว็บไซต์ต่างๆ ว่า ถือเป็นการทำผิดเงื่อนไขในสัญญา และหลักเกณฑ์การรับสลากไปจำหน่าย ซึ่งจากการตรวจสอบตั้งแต่งวดวันที่ 1 มี.ค.-1 มิ.ย.64 สำนักงานฯได้ยกเลิกสัญญาตัวแทนจำหน่ายรายย่อย สมาคม องค์กร ที่นำสลากไปขายต่อ
  ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆแล้ว 4,148 ราย และยกเลิกการลงทะเบียนของผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าแล้ว 314 ราย รวมทั้งสิ้น 4,462 ราย

  ขณะเดียวกัน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ได้ดำเนินการตรวจสอบ และจับกุมผู้ที่นำไปขายต่อผ่านแพลตฟอร์มและฉ้อโกงประชาชนแล้ว 744 ราย ทั้งนี้ ขอเตือนประชาชนผู้ซื้อสลาก หากซื้อสลากโดยที่ไม่ได้รับสลากมาไว้ในครอบครอง อาจเสี่ยงต่อการไม่มีสลากมาขึ้นรางวัลได้ในกรณีที่ถูกรางวัล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สลากกินแบ่งรัฐบาลกองสลากหวย80บาทลอตเตอรี่80บาทGLO Official Sellersแอปฯเป๋าตังเป๋าตังธนวรรธน์ พลวิชัย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 20:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์