ไลฟ์สไตล์
100 year

เทียบชัดๆ "คนละครึ่งเฟส 3" VS "ยิ่งใช้ยิ่งได้" เหมาะกับใคร แบบไหนคุ้มกว่ากัน

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 16:30 น.
SHARE

เปรียบเทียบชัดๆ ระหว่างโครงการ "คนละครึ่งเฟส 3" VS "ยิ่งใช้ยิ่งได้" มาตรการไหนเหมาะกับใคร เลือกอันไหนคุ้มกว่ากัน

โครงการ "คนละครึ่งระยะที่ 3" และโครงการ "ยิ่งใช้ยิ่งได้" มีรายละเอียดและระยะเวลาดำเนินโครงการในเบื้องต้น ดังนี้

ข่าวแนะนำ

1. ประชาชนผู้สนใจที่มีสัญชาติไทย มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และมีบัตรประจำตัวประชาชน ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ได้ตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย.2564 เวลา 06.00 น. – 22.00 น. โดยผู้ที่เคยใช้จ่ายผ่านระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยภาครัฐ (g-Wallet) แอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" แล้ว สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง หรือเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com หรือ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ตามต้องการ

ส่วนประชาชนที่ไม่เคยใช้จ่ายผ่าน g-Wallet ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ของโครงการที่ต้องการเข้าร่วม ทั้งนี้ หากผู้ที่ได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ประสงค์จะเปลี่ยนไปรับสิทธิ์อีกโครงการหนึ่งแทน จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์อีกโครงการหนึ่ง ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ภายในวันที่ 28 มิ.ย. 2564 และถือเป็นการสละสิทธิ์โครงการที่ได้รับสิทธิ์เดิม

2. ประชาชนที่ได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ จะต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) (ธนาคารกรุงไทยฯ) ยกเว้นผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทยฯ หรือผู้ที่มีแอปพลิเคชัน KrungthaiNext และเมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน "ถุงเงิน" ที่เข้าร่วมแต่ละโครงการได้ในเบื้องต้นตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2564 ในเวลา 06.00 น. – 23.00 น.

ทั้งนี้ ในส่วนของโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ประชาชนสามารถใช้จ่ายเงินเพื่อนำมาคำนวณสิทธิ์ได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม จนถึงวันที่ 30 ก.ย. 2564 และใช้ e-Voucher ได้ในช่วงเดือน ส.ค. จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2564

ทางด้านเฟซบุ๊ก Krungthai Care โพสต์ข้อความโดยระบุว่า "เปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ ระหว่าง คนละครึ่งเฟส3 และ ยิ่งใช้ยิ่งได้" ดังนี้

คนละครึ่งเฟส 3

  • เปิดลงทะเบียน 14 มิ.ย. 2564
  • เหมาะสำหรับคนที่เน้นซื้อของเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน
  • สิทธิ์ที่จะได้รับ : รัฐช่วยจ่ายค่าสินค้าต่างๆ 50%, จำกัดการใช้วันละ 150 บาท
  • ใช้ซื้ออะไรได้บ้าง : อาหาร, เครื่องดื่ม, สินค้าทั่วไป

ยิ่งใช้ยิ่งได้

  • เปิดลงทะเบียน 21 มิ.ย. 2564
  • เหมาะสำหรับคนที่เน้นซื้อของที่มีมูลค่าสูง
  • สิทธิ์ที่จะได้รับ : รัฐให้ E-Voucher ผ่านแอปฯ เป๋าตัง สูงสุดไม่เกิน 7,000 คน, โดยใช้จ่ายสูงสุด 60,000 บาท
  • ใช้ซื้ออะไรได้บ้าง : อาหาร, เครื่องดื่ม, บริการกับผู้ประกอบการ (ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT).

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Krungthai Care

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 3คนละครึ่งเฟส3www.คนละครึ่ง.comลงทะเบียนคนละครึ่งลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3โครงการคนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 3 ล่าสุดยิ่งใช้ยิ่งได้ยิ่งใช้ ยิ่งได้ลงทะเบียนยิ่งใช้ยิ่งได้สมัครยิ่งใช้ยิ่งได้ยิ่งใช้ยิ่งได้คืออะไรยิ่งใช้ยิ่งได้ 7000โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 00:46 น.