วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านแอปฯ "เป๋าตัง" รับสิทธิ์เงิน 3,000 บาท

ข่าว

วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านแอปฯ "เป๋าตัง" รับสิทธิ์เงิน 3,000 บาท

ไทยรัฐออนไลน์

14 มิ.ย. 2564 13:10 น.

บันทึก

ขั้นตอนลงทะเบียนโครงการ "คนละครึ่งเฟส 3" รับสิทธิ์เงินเยียวยา 3,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" สำหรับผู้ที่เคยรับสิทธิ์โครงการของรัฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ถือเป็นวันแรก (14 มิ.ย. 2564) ที่ให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์เงิน 3,000 บาท ผ่านโครงการ "คนละครึ่งเฟส 3" โดยเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com และ แอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา

ส่วนผู้ที่เคยรับสิทธิ์โครงการของรัฐ อาทิ ชิมช้อปใช้, เราเที่ยวด้วยกัน, คนละครึ่ง, เราชนะ, ม.33 เรารักกัน หรือที่เคยใช้บริการกระเป๋าตังสุขภาพ หรือ วอลเล็ต สบม. สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" เพื่อรับสิทธิ์ได้

วิธีการรับสิทธิ์ สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง

  • ลงทะเบียนผ่านแอปฯ "เป๋าตัง" พร้อมผูก G-wallet (กดแถบโครงการคนละครึ่ง) สำหรับผู้ที่เคยได้รับสิทธิ์โครงการ/มาตรการรัฐที่ใช้แอปฯ "เป๋าตัง"
  • ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com

วิธีลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส 3" ผ่านแอปฯ เป๋าตัง

1. เข้าแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง"

2. เลือกคำว่า "G wallet"

3. เลือกคำว่า "ใช้สิทธิ์" สิทธิ์คนละครึ่ง

4. เข้าสู่หน้า หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และความยินยอมสำหรับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3

5. จากนั้นให้คลิกเครื่องหมายถูกหน้าข้อความ "ข้าพเจ้าได้อ่าน และตกลงยินยอมตามรายละเอียดข้อตกลงและความยินยอมข้างต้น" จากนั้นกด "ยืนยัน"

6. เข้าสู่หน้ากรอกข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อใช้ในการลงทะเบียน หากเป็นผู้ที่มีข้อมูลในแอปฯ เป๋าตัง แล้วจะขึ้นข้อมูลตามบัตรประชาชนให้เลย โดยกรอกข้อมูลเพิ่มเติมดังต่อไปนี้

  • อาชีพ/การทำงานหลัก
  • ลักษณะงานมีนายจ้างหรือไม่
  • ประเภทค่าตอบแทนของรายได้หลัก
  • รูปแบบค่าตอบแทนของรายได้หลัก
  • รายได้จากรายได้หลักต่อเดือน
  • มีอาชีพเสริมหรือไม่

7. เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยให้คลิกคำว่า "ลงทะเบียน"

8. จากนั้นระบบจะให้กรอกเลข OTP ที่ส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่ท่านลงทะเบียนไว้ โดยเป็นหมายเลข 6 ตัว เมื่อกรอกเสร็จให้คลิก "ยืนยัน OTP"

9. เสร็จแล้วจะขึ้นข้อความว่า "ระบบได้รับข้อมูลของท่านแล้ว โดยจะดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติของท่านตามเงื่อนไขโครงการต่อไป ทั้งนี้โครงการจะแจ้งผลการเข้าร่วมโครงการผ่าน SMS/แอปฯ เป๋าตัง ภายใน 3 วัน" ถือเป็นอันเสร็จการลงทะเบียน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ม.3 ฉุน "เพื่อนย้ายแก๊ง" มีดแทงขั้วหัวใจดับ
05:31

ม.3 ฉุน "เพื่อนย้ายแก๊ง" มีดแทงขั้วหัวใจดับ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 21:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์