ไลฟ์สไตล์
100 year

ภาพรวมอุตสาหกรรมไมซ์ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 3

Advertorial
9 มิ.ย. 2564 13:12 น.
SHARE

อุตสาหกรรมไมซ์ไทยมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลรอบด้าน ซึ่งผู้เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมไมซ์ทุกภาคส่วนต้องให้ความสำคัญในการปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างทันท่วงที

โดยสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ได้มีการเตรียมความพร้อม โดยมุ่งเน้นการให้ความรู้ การฝึกอบรมหลักสูตร ตลอดจนมาตรฐานต่างๆ ให้แก่ผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง โดยช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทีเส็บ ได้สนับสนุนการจัดประชุมใหญ่ไลออนส์สากลภาครวม 310 ประเทศไทยครั้งที่ 55 ณ จังหวัดนครราชสีมา เมืองไมซ์ซิตี้ที่มีศักยภาพรองรับการจัดงานไมซ์อย่างเต็มรูปแบบ ครั้งนี้เป็นการจัดงานไมซ์รูปแบบไฮบริด อีเวนต์ ถ่ายทอดผ่านสื่อออนไลน์เพื่อให้สมาชิกไลออนส์ได้รับชมพร้อมกัน โดยมีผู้เข้าร่วมชมงานผ่านระบบออนไลน์กว่า 2,000 คน

นอกจากนี้ ทีเส็บ ยังได้เข้าร่วมประชุมการเตรียมความพร้อมในการเปิดเมืองภูเก็ต ภายใต้โมเดล Phuket Sandbox ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 โดยได้หารือถึงมาตรการที่จะรับนักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังจากมีการเปิดเมืองเกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีเส็บโควิด-19อุตสาหกรรมไมซ์สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)ผลกระทบโควิดวันนี้

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 10:06 น.