ไลฟ์สไตล์
100 year

สสว.เล็งพัฒนาวิสาหกิจชุมชนและสหกรณ์ให้ตอบโจทย์ยุคดิจิทัลอีก 150 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2564 14:43 น.
SHARE

สสว. เล็งพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชนและสหกรณ์อีก 150 กิจการภายในโครงการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากยุค 4.0 ตอบโจทย์การตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 64 รศ. ดร.วีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. กล่าวว่า สสว.ได้ร่วมกับกรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมส่งเสริมการเกษตร สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินโครงการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากยุค 4.0 โดยเป็นโครงการที่จัดขึ้นต่อเนื่องในปีที่ 4

ข่าวแนะนำ

โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของวิสาหกิจฐานราก ได้แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนและสหกรณ์ กิจกรรมหลักของโครงการประกอบด้วย การอบรมด้านการตลาดและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การศึกษาดูงานในสถานประกอบการที่ประสบความสำเร็จหรือเป็นต้นแบบที่ดี การให้คำปรึกษาเชิงลึกเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการทำธุรกิจ กิจกรรมทดสอบตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ รวมถึงกิจกรรมอื่นอีกมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อวิสาหกิจชุมชนและสหกรณ์

ทั้งนี้ ตั้งแต่ดำเนินโครงการมาสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้กับวิสาหกิจฐานรากที่เข้าร่วมโครงการเป็นมูลค่าไม่น้อยกว่า 35 ล้านบาท โดยเรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาอีก 150 รายกิจการ ซึ่งจะเน้นการเสริมศักยภาพด้านการทำธุรกิจ การสร้างเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์และบริการ และการพัฒนาช่องทางการตลาดใหม่ โดยเฉพาะการทำตลาดทางออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคดิจิทัลให้มากขึ้น และจะตอบโจทย์ด้านการพัฒนาประเทศและผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่เป็นภารกิจสำคัญของ สสว. อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สสว.วิสาหกิจชุมชนวีระพงศ์ มาลัยเศรษฐกิจฐานรากยุค 4.0มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 08:32 น.