ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงทะเบียนได้ถึง 3 มิ.ย. ปูพรมฉีดวัคซีนโควิดแก่ผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2564 11:38 น.
SHARE

กรมการขนส่งทางบกย้ำปูพรมฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก ให้ผู้บริการรถโดยสารสาธารณะในพื้นที่กรุงเทพฯ กรณียังตกหล่นและต้องการฉีดให้ลงทะเบียนได้ถึง 3 มิ.ย. 2564

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ตามที่กรมการขนส่งทางบกเปิดให้ผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะทุกประเภทในกรุงเทพฯ ลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ กรุงเทพฯ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา และเริ่มฉีดตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 พ.ค.2564 ถึงปัจจุบัน โดยตั้งเป้าฉีดเข็มแรกให้ครบทุกคนภายในวันที่ 6 มิ.ย.นี้

ข่าวแนะนำ

สำหรับผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะที่ต้องการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 เพิ่มเติมนั้น กรมการขนส่งทางบกจะเปิดลงทะเบียนถึงวันที่ 3 มิ.ย.2564 โดยลงทะเบียนได้ทุกช่องทาง เช่น ผ่านผู้ประกอบการขนส่ง หัวหน้าวิน สหกรณ์ นิติบุคคล สมาคมที่สังกัดอยู่ เว็บไซต์กรมการขนส่งทางบก www.dlt.go.th ยื่นความจำนงที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพฯ พื้นที่ 1-5 หรือ สำนักการขนส่งผู้โดยสาร กรมการขนส่งทางบก

นายจิรุตม์ กล่าวต่อว่า กรมการขนส่งทางบกจะรวบรวมรายชื่อผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 จากทุกช่องทางให้กระทรวงคมนาคม เพื่อส่งให้กระทรวงสาธารณสุขจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ตามลำดับ โดยจะได้รับข้อความ SMS ภายใน 2-3 วัน หลังจากลงทะเบียน เพื่อแจ้งวันและเวลาเข้าฉีด ณศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ดังนั้น การลงทะเบียนขอให้ระบุข้อมูลตามความเป็นจริงและตรวจสอบความถูกต้องให้เรียบร้อยก่อนส่งข้อมูล เช่น เลขประจำตัวประชาชน วันเดือนปีเกิด หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อได้ เลขที่ใบอนุญาตขับรถสาธารณะ หรือ ใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ เป็นต้น

ทั้งนี้ ข้อปฏิบัติในวันเข้าฉีดวัคซีนโควิด-19 คือ ผู้ได้รับสิทธิควรพักผ่อนให้เพียงพอ เตรียมบัตรประจำตัวประชาชน แสดงข้อความ SMS และแต่งกายด้วยชุดใช้ประกอบอาชีพให้บริการรถโดยสารสาธารณะแต่ละประเภท เพื่อให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและให้เข้ารับบริการได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานขนส่งกรุงเทพฯ พื้นที่ 1-5 หรือ สำนักการขนส่งผู้โดยสาร กรมการขนส่งทางบก หรือ สายด่วน 1584.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิด-19วัคซีนโควิดฉีดวัคซีนโควิดสถานีกลางบางซื่อขนส่งสาธารณะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 06:19 น.