ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ยันรัฐบาลยังไม่สนับสนุนเงินการบินไทย ชี้ ถ้าทำได้ตามแผนค่อยว่ากัน

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2564 10:18 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน รัฐบาลยังไม่สนับสนุนเงินอะไรทั้งสิ้นแก่ “การบินไทย” ชี้ ขั้นตอนของการพิจารณาแผน หากทำได้ตามแผนค่อยว่ากันอีกครั้ง

วันที่ 14 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมเเพค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเหลือง ในช่วงท้ายของการแถลง นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงถึงกรณีกระแสข่าวการบินไทยในโซเชียลมีเดียว่า ยืนยันอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาแผน ช่วงนี้รัฐบาลยังไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องของการจัดทำแผนของผู้บริหารแผน และเพื่อให้แผนผ่านตามเจ้าหนี้

ข่าวแนะนำ

“แต่ผมยืนยันได้อย่างหนึ่ง รัฐบาลยังไม่สนับสนุนเงินอะไรให้ทั้งสิ้น ผมจำเป็นต้องพูดอย่างนี้ ไม่อย่างนั้นวุ่นกันไปหมด จนกว่าจะมีการเดินหน้าตามแผน บริหารแผน อย่าเอาตรงนี้เป็นตัวชี้ออกไป ผมคิดว่าทุกคนคงไม่อยากให้การบินไทยล้มละลายอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นทุกคนต้องช่วยกัน ถ้าไม่ช่วยกันทุกอย่างมันก็เป็นไปไม่ได้อีก ยืนยันว่าเมื่อการบริหารแผนเกิดขึ้นและถ้าทำได้ตามแผนก็ค่อยว่ากันอีกครั้งว่าจะทำอย่างไรต่อไป ตอนนี้รัฐบาลถือว่าเป็นการทำงานของผู้บริหารแผน โอเคไหม ชัดเจนไหม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การบินไทยฟื้นฟูการบินไทยประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีโรงพยาบาลบุษราคัมโควิด-19

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 20:00 น.