ไลฟ์สไตล์
100 year

บัตรสวัสดิการ บัตรคนจน รับเยียวยาเพิ่มอีก 1,200 บาท เช็กเลย เงินเข้าเมื่อไหร่

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2564 13:51 น.
SHARE

บัตรสวัสดิการ บัตรคนจน ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ  รับเยียวยา ลดภาระค่าครองชีพ อีก 200 บาทต่อเดือน นาน 6 เดือน ตรวจสอบเงินเริ่มเข้าเมื่อไหร่

จากกรณี ที่ประชุม ครม. เห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งหนึ่งในมาตรการที่รัฐออกมาเพื่อลดภาระค่าครองชีพให้แก่มาตรการช่วยเหลือประชาชนในกลุ่มที่จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากภาครัฐอย่างต่อเนื่อง คือ ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประมาณ 13.65 ล้านคน และผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ประมาณ 2.5 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ สำหรับมาตรการที่ออกมาช่วยเหลือทั้ง 2 กลุ่ม คือ 

  • โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 3 ประมาณ 13.65 ล้านคน โดยการให้ความช่วยเหลือด้วยการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มเติม เดือนละ 200 บาท ระยะเวลา 6 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึง ธันวาคม 2564
  • โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ประมาณ 2.5 ล้านคน โดยการให้ความช่วยเหลือด้วยการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เพิ่มเติม เดือนละ 200 บาท ระยะเวลา 6 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึง ธันวาคม 2564

ทั้งนี้ จะเริ่มโอนสิทธิให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม เป็นต้นไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรประชารัฐบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดเพิ่มเงินเยียวยาเงินเข้าวันไหน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 08:40 น.