ไลฟ์สไตล์
100 year

ท่องเที่ยวลุยไฟ เดินหน้า "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" รับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
22 เม.ย. 2564 06:35 น.
SHARE

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ถึงผลการหารือร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลว่า ยังคงเดินหน้าแผนภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้าภูเก็ตโดยไม่กักตัว ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ตามเป้าหมายเดิม ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวฯจะหารือกับกระทรวงสาธารณสุข เพื่อขอให้กระจายวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชนในจังหวัดภูเก็ตให้ได้ 950,000 โดสตามเป้าหมายภายในเดือน มิ.ย.นี้

ล่าสุด ตนได้รับการยืนยันจากนายกรัฐมนตรีแล้วว่า เดือน เม.ย.-พ.ค.นี้ประเทศไทยจะมีวัคซีนซิโนแวคเพิ่มเติมอีก 2.5 ล้านโดส และเดือน มิ.ย.จะมีวัคซีนลอตใหญ่จากแอสตราเซเนกาเข้ามาอีก จะทำให้ประเทศไทยมีวัคซีนที่เพียงพอ และกระจายมายังจังหวัดภูเก็ตได้ โดยล่าสุดจังหวัดภูเก็ตได้ฉีดวัคซีนไปแล้ว 100,000 โดส

ข่าวแนะนำ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท.กล่าวว่า ททท.คาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดให้ประชาชนเริ่มจองสิทธิโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3” และ “ทัวร์เที่ยวไทย” ได้ในเดือน พ.ค. แต่ยังต้องติดตามโควิด-19 ระลอก 3 ด้วย เพราะแม้เปิดจองได้ตามกำหนดการ แต่นักท่องเที่ยวไทยก็ยังไม่สามารถออกเดินทางได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อในหลายๆจังหวัดมีมาตรการควบคุมการเดินทาง เช่น ถ้าเดินทางมาจากพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด จะต้องกักตัว 14 วัน อาจทำให้คนยังไม่เดินทาง
ทั้งนี้ หวังว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยในเดือน เม.ย.นี้ และเกิดการเดินทางได้ในเดือน พ.ค.นี้ เพื่อให้ ททท.ดำเนินการเปิดให้ประชาชนจองสิทธิทั้ง 2 โครงการได้ในกลางเดือน พ.ค.นี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมระบบร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด ส่วนจะเป็นวันที่เท่าไร ต้องรอดูอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ตภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์นักท่องเที่ยวรับนักท่องเที่ยวเปิดประเทศนักท่องเที่ยวต่างชาติวัคซีนโควิดฉีดวัคซีนโควิดวัคซีนซิโนแวคการท่องเที่ยวข่าวเศรษฐกิจข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:58 น.