ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดความสำเร็จธุรกิจ "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ" ทำด้วยใจ แถมได้บุญ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
21 เม.ย. 2564 17:58 น.
SHARE

พูดคุยกับ "เฮียเงี๊ยบ" เจ้าของธุรกิจก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ ที่ถูกเล่าลือถึงความอร่อย กินแล้วได้บุญ จนร้านติดอันดับในหนังสือมิชลินไกด์ 2021

ข่าวแนะนำ

วันที่ 21 เมษายน 2564 รายการ "เศรษฐีป้ายแดง" ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 พาไปพูดคุยกับ สมชาติ สาลีพัฒนา หรือ "เฮียเงี๊ยบ" เจ้าของธุรกิจก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ ร้านตั้งอยู่ที่พุทธมณฑลสาย 4 เปิดมาแล้ว 49 ปี โดยร้านติดอันดับในหนังสือมิชลินไกด์ 2021 ประเภทร้านอาหารที่อร่อยและราคาสมเหตุสมผล

เฮียเงี๊ยบ เผยว่า ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา หลายคนต้องรู้จักร้านลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ ที่ถูกเล่าลือถึงความอร่อย ไม่มีกลิ่นคาว และราคามิตรภาพ ซึ่งลูกชิ้นที่ร้าน ทำเองด้วยมือล้วนๆ ใช้ปลาด้วยกัน 3 ชนิด คือ ปลาหางเหลือง ปลาดาบยาว ปลาอินทรี ซึ่งรสชาติที่ออกมาจะมีความกรอบ หวาน นุ่ม อยู่ในตัว โดยทุกอย่างในร้านทำเองหมด แม้กระทั่งถั่วงอก เพาะเอง แล้วนำมาใช้กับก๋วยเตี๋ยวของเรา จะมีความพิเศษคือหวานอร่อย

ทั้งนี้ กว่าจะประสบความสำเร็จแบบทุกวันนี้ก็ไม่ง่าย เมื่อก่อนเป็นคนชอบเที่ยว จนเบื่อแล้วคิดอยากจะทำอาชีพ ไม่อยากขอเงินพ่อใช้ จึงไปศึกษาการทำลูกชิ้นปลาเพราะชอบกินลูกชิ้นปลา ใช้เวลาลองผิดลองถูกเป็นเดือน

นอกจากนี้ เวลาอยู่ในร้านก็จะช่วยบริการทุกอย่าง โดยทางร้านจะให้ผู้ที่อายุ 85 ปี กินฟรี รวมทั้งวันสำคัญคือ วันพ่อ เราก็จะเปิดให้ทานฟรี และมีโครงการ 1 ชาม 1 บุญ คือเงิน 1 บาทจากทุกชามเราจะนำไปทำบุญร่วมกับหลวงพ่อคูณ นครปฐม เพื่อให้ลูกค้าได้ร่วมทำบุญไปด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐีป้ายแดงสมชาติ สาลีพัฒนาก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบลูกชิ้นปลาก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาธุรกิจสร้างอาชีพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 16:28 น.