ไลฟ์สไตล์
100 year

ผอ.สนามบินดอนเมืองยัน ทำตามขั้นตอนสาธารณสุข แต่ผู้โดยสารติดโควิดไม่มีไข้

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 15:39 น.
SHARE

ผู้อำนวยการสนามบินดอนเมือง ระบุกรณีผู้โดยสารติดโควิด-19 ไปนครศรีธรรมราช ไม่แสดงอาการยากที่จะคัดกรอง ระบุทุกขั้นตอนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข ขณะที่สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ สั่งเจ้าหน้าที่ ลูกเรือ กัปตันเที่ยวบิน SL 792 กักตัว 14 วันแล้ว

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.64 ร.ท.สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการสนามบินดอนเมือง ชี้แจงกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางโดยเครื่องบินไปยังจังหวัดนครศรีธรรมราช และมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงมาตรการคัดกรองผู้ป่วยเดินทางของท่าอากาศยาน

โดยยืนยันว่า มาตรการคัดกรองผู้โดยสารของสนามบินมีความเข้มงวดตามมาตรการสาธารณสุข ทั้งการให้ผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน 37.3 องศาเซลเซียส ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว พบว่าผู้โดยสารรายดังกล่าวปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างครบถ้วน และอุณหภูมิร่างกายไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด จึงสามารถเดินทางได้ตามปกติ 

อย่างไรก็ตามยอมรับว่า เมื่อผลการคัดกรองออกมาเป็นปกติท่าอากาศยานจะไม่สามารถทราบได้ว่าผู้โดยสารเป็นผู้ติดเชื้อโควิดหรือไม่ เนื่องจากผู้ติดเชื้อบางรายไม่แสดงอาการ

ข่าวแนะนำ

ไทยไลอ้อนแอร์ สั่งลูกเรือ นักบิน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับเที่ยวบิน SL 792 กักตัว

ตามรายงานข่าวที่เกิดขึ้น สายการบิน ไทยไลอ้อนแอร์ ให้ความมั่นใจแก่ผู้โดยสารสำหรับมาตรการรองรับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งสายการบิน ได้รับข้อมูลพบว่าผู้โดยสารที่เดินทางจากสนามบินดอนเมืองสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยเที่ยวบิน SL 792 ในวันที่ 11 เม.ย.64 มีการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งก่อนการเดินทางผู้โดยสารได้ผ่านจุดคัดกรองที่สนามบินถือว่าเป็นปกติไม่ได้ปรากฏว่ามีไข้ จึงไม่มีการห้ามไม่ให้มีการเดินทางแต่อย่างใด

สายการบิน ไทยไลอ้อนแอร์ ยังคงรักษามาตรการความปลอดภัยและปฏิบัติตามตามกฎระเบียบของกรมการบินพลเรือน (กพท.) อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและพร้อมให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานอย่างใกล้ชิดทั้งต่อด่านควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก

ทั้งนี้ลูกเรือ และนักบินในเที่ยวบินดังกล่าว อีกทั้งเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินที่ทำการปฏิบัติหน้าที่ในวันนั้นได้ทำการกักตัวหรือ self-quarantine เป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการและทำการส่งไปตรวจวัดไข้ต่อไป

สำหรับเที่ยวบินที่ให้บริการ สายการบินได้มีการพ่นสเปรย์และอบฆ่าเชื้อ พร้อมทั้งทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามมาตรฐานความปลอดภัย หลังเที่ยวบินที่กลับจากการให้บริการเป็นประจำทุกครั้ง และขอให้ความมั่นใจแก่ผู้โดยสารทุกท่านว่าบนเครื่องบินของสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ สะอาด ปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สนามบินดอนเมืองไทยไลอ้อนแอร์สัมพันธ์ ขุทรานนท์สถานการณ์โควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:56 น.