รู้จัก "Qualy Design" แบรนด์ฝีมือคนไทย ผลิตสินค้ารักษ์โลก ดีไซน์น่าใช้

ข่าว

  รู้จัก "Qualy Design" แบรนด์ฝีมือคนไทย ผลิตสินค้ารักษ์โลก ดีไซน์น่าใช้

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 เม.ย. 2564 16:49 น.

  เศรษฐีป้ายแดง พูดคุยกับ เจ้าของธุรกิจ "Qualy Design" แบรนด์ผลิตสินค้ารักษ์โลก รีไซเคิลจากขยะพลาสติกเป็นของน่าใช้ ดีไซน์เก๋ ส่งออกกว่า 50 ประเทศ มูลค่านับร้อยล้าน

  วันที่ 9 เมษายน 2564 รายการ "เศรษฐีป้ายแดง" ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 พาไปพูดคุยกับ คุณธีรชัย กับ คุณทศพล ศุภเมธีกูลวัฒน์ เจ้าของธุรกิจ Qualy Design ผลิตสินค้าของตกแต่งบ้านภายใต้คอนเซปต์รักษ์สิ่งแวดล้อม โดยนำเศษแห อวน ขยะพลาสติก จากใต้ท้องทะเล มาผ่านการรีไซเคิลให้เป็นสินค้าที่น่าใช้ และต้องมีเรื่องราวสะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อม

  อย่างเช่น MOBY วาฬ จะสะท้อนปัญหาวาฬกินพลาสติกเข้าไป เราจึงทำสินค้าชิ้นนี้ขึ้นมาเป็นที่เก็บถุงพลาสติกใช้แล้ว เวลาจะนำมาใช้ใหม่ก็ดึงถุงพลาสติกออกมาทางปาก ที่สำคัญคือสินค้าชิ้นนี้ทำมาจากพลาสติกใช้แล้วอีกด้วย

  คุณธีรชัย กล่าวว่า ธุรกิจของเราไม่ได้มองผลกำไรเป็นอย่างแรก เพราะธุรกิจจะต้องอยู่ได้ อย่างยั่งยืน ถึงแม้สินค้าของเราจะใช้พลาสติกรีไซเคิลซึ่งมีต้นทุนสูงแต่ก็ต้องบริหารจัดการให้ดี และเพิ่มดีไซน์เข้าไปเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า เป็นความรับผิดชอบของเราในฐานะผู้ผลิต ธุรกิจของเราเป็นการสร้างสิ่งใหม่ๆ เป็นประโยชน์ต่อสังคมและโลก

  สำหรับจุดเริ่มต้นของแบรนด์ Qualy Design เริ่มจากบริษัท เซ็นต์หลุยส์พลาส-โมล์ด จำกัด ธุรกิจแรกของครอบครัวศุภเมธีกูลวัฒน์ เปลี่ยนจากรับผลิตสินค้าพลาสติกมาสร้างสินค้าขายเอง โดยใส่การดีไซน์ที่ทันสมัยและฟังก์ชั่น ทำให้แบรนด์โด่งดัง ส่งออกสินค้าไปกว่า 50 ประเทศทั่วโลก สร้างมูลค่านับร้อยล้านบาท

  คุณทศพล กล่าวต่อว่า ความสำเร็จของธุรกิจมาจากความเข้าใจลูกค้า ออกแบบสินค้าใหม่มาอย่างต่อเนื่อง มีการสอบถามความพึงพอใจของลูกค้า

  สำหรับคนที่อยากเริ่มทำธุรกิจ อยากให้เริ่มจากตัวเองก่อนว่า เรามีความถนัด ความชอบอะไรบ้าง แล้วค่อยนำทั้งสองสิ่งมารวมกัน จากนั้นมดูว่าสิ่งที่เราชอบ เราถนัด มีประโยชน์อะไรกับสังคม และหากสิ่งนั้นมีประโยชน์ก็จะสามารถนำทางให้เราไปสู่ความสำเร็จได้ในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เศรษฐีป้ายแดงQualy Designธุรกิจสิ่งแวดล้อมธุรกิจรักษ์โลกมอนิเตอร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 15:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์