“คมนาคม” วางแผนรับมือสงกรานต์ เปิดให้ใช้มอเตอร์เวย์ฟรี

ข่าว

  “คมนาคม” วางแผนรับมือสงกรานต์ เปิดให้ใช้มอเตอร์เวย์ฟรี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 เม.ย. 2564 09:37 น.

  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่าง 10-16 เม.ย.64 กระทรวงคมนาคมได้เตรียมแผนรองรับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลนั้น จะขอความร่วมมือให้วางแผนเดินทางล่วงหน้าเพื่อกระจายการเดินทางและเหลื่อมเวลาการเดินทางในเส้นทางเข้า-ออกกรุงเทพฯ โดยขอความร่วมมือให้ประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวเส้นทางภายในรัศมี 200-300 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ ให้เดินทางออกช่วงระหว่างวันที่ 11-12 เม.ย.64 ส่วนช่วงเดินทางกลับเข้า กทม. ขอความร่วมมือให้ประชาชนเดินทางกลับช่วงระหว่างวันที่ 15-16 เม.ย.64 เพื่อช่วยกระจายปริมาณจราจรบนถนนติดขัดในช่วงเทศกาล

  นอกจากนั้นเตรียมเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการฟรีบางช่วงระยะทางของทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครราชสีมา ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จช่วงปากช่อง-สีคิ้ว ระยะทางประมาณ 36 กม. ซึ่งจะเริ่มต้นจากถนนมิตรภาพ บริเวณ กม.ที่ 65 สิ้นสุดถึงทางหลวงหมายเลข 201 (M6 บริเวณพื้นที่ตอน 37) โดยจะเปิดให้ใช้ในทิศทางขาออก กทม.ระหว่าง 9-13 เม.ย.ส่วนขาเข้า กทม.จะเปิดให้ใช้ทาง ระหว่าง 14-19เม.ย.64

  ส่วนประชาชนที่จะเดินทางบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 วงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก (บางปะอิน-บางพลี) ทางกรมทางหลวงจะยกเว้นค่าผ่านทางตั้งแต่วันที่ 9-16 เม.ย.64 รวม 8 วัน ส่วนการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) จะยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษบูรพาวิถี (บางนา-ชลบุรี) และทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ตั้งแต่วันที่ 9-16 เม.ย.64 รวม 8 วัน และยังยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษเฉลิมรัชมงคล ทางพิเศษศรีรัช และทางพิเศษอุดรรัถยา ตั้งแต่วันที่ 13-15 เม.ย.64 รวม 3 วัน นอกจากนั้นให้กรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบทงดก่อสร้างและคืนผิวจราจร พร้อมแนะนำทางเลี่ยงการเดินทาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
   04:37

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์